Những sai lầm sau khiến máy giặt nhà bạn tốn nhiều điện năngện

Những sai lầm sau khiến máy giặt nhà bạn tốn nhiều điện năngện

Những sai lầm sau khiến máy giặt nhà bạn tốn nhiều điện năngện

189

SHARES

1.5k

VIEWS

Máy giặt là một sản phẩm luôn có mặt trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, chỉ những sai lầm nhỏ dưới đây thôi đã không chỉ khiến máy giặt tốn tiền điện tăng mà còn nhanh hỏng hơn.

Không vệ sinh máy giặt

17151 vệ sinh máy giặt đúng cách - tuvandienmay.net

Bạn Đang Xem: Những sai lầm sau khiến máy giặt nhà bạn tốn nhiều điện năngện

Nội dung tương tự

var jnews_module_6849_0_6423e626e34f0 = {“header_icon”:””,”first_title”:”Nu1ed9i dung tu01b0u01a1ng tu1ef1″,”second_title”:””,”url”:””,”header_type”:”heading_7″,”header_background”:””,”header_secondary_background”:””,”header_text_color”:””,”header_line_color”:””,”header_accent_color”:””,”header_filter_category”:””,”header_filter_author”:””,”header_filter_tag”:””,”header_filter_text”:”All”,”post_type”:”post”,”content_type”:”all”,”number_post”:”2″,”post_offset”:0,”unique_content”:”disable”,”include_post”:””,”exclude_post”:6849,”include_category”:”26″,”exclude_category”:””,”include_author”:””,”include_tag”:””,”exclude_tag”:””,”sort_by”:”latest”,”date_format”:”default”,”date_format_custom”:”Y/m/d”,”force_normal_image_load”:””,”pagination_mode”:”disable”,”pagination_nextprev_showtext”:””,”pagination_number_post”:”2″,”pagination_scroll_limit”:0,”boxed”:””,”boxed_shadow”:””,”el_id”:””,”el_class”:””,”scheme”:””,”column_width”:”auto”,”title_color”:””,”accent_color”:””,”alt_color”:””,”excerpt_color”:””,”css”:””,”paged”:1,”column_class”:”jeg_col_2o3″,”class”:”jnews_block_21″};

Đây có lẽ là lỗi mà nhiều gia đình mắc phải. Máy giặt là đồ điện có tần suất sử dụng lớn, cần được vệ sinh định kỳ để luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất, hạn chế hỏng hóc do tích tụ cặn bẩn ngoài lồng giặt. Hãy thường xuyên vệ sinh khay chứa cặn, xơ vải và dùng viên giặt tẩy máy giặt hàng tháng để loại bỏ vi khuẩn, nấm mốc, cặn bột giặt và những chất bẩn đọng lại bên ngoài lồng giặt mà mắt thường khó có thể xác định được.

Để quần áo đã giặt ở trong máy qua đêm

Giặt quần áo vào buổi tối trước khi đi ngủ và để đến sáng mới phơi là thói quen của nhiều gia đình. Thế nhưng đây là một thói quen rất có hại mà bạn nên từ bỏ ngay vì sức khỏe gia đình và cả tuổi thọ của máy giặt. Quần áo sau khi giặt dù sạch hơn quần áo bẩn thế nhưng môi trường kín của máy giặt khiến vi khuẩn sinh sôi trên quần áo ướt, khiến quần áo và lồng giặt có mùi khó chịu. Sau khi giặt, hãy cố gắng phơi đồ ngay và mở cửa máy giặt để lồng giặt được khô thoáng, hạn chế tích tụ vi khuẩn.

Không phân loại đồ trước khi giặt

17150 unnamed - tuvandienmay.net

Spandex, elastane là chất liệu được biết tới bởi khả năng co giãn, đàn hồi tốt, được sử dụng cho nhiều loại quần áo như đồ bơi, đồ lót, đồ thể thao… thế nhưng chúng lại không nên giặt trong máy giặt bởi sức quay của máy sẽ làm quần áo bị nhão rất nhanh.
Quần áo trắng cũng nên được bỏ vào túi giặt để tránh bị loang từ những đồ màu khác sang. Hoặc nếu được, hãy giặt riêng đồ màu và đồ trắng. Quần áo bằng các chất liệu như len, lụa cũng nên được bỏ vào túi giặt để giữ độ bền. Khóa kéo, cúc quần áo nên được cài lại trước khi giặt để tránh làm hỏng lồng giặt khi máy hoạt động.

Chỉ là những tiểu tiết nhỏ nhặt, thế nhưng nếu để ý bạn sẽ khiến quần áo và máy giặt của mình giữ được tuổi thọ sử dụng lâu hơn.

Không kiểm tra lồng giặt và đồ trước khi giặt

Xem Thêm : 5 lý do khiến bạn muốn sở hữu ngay một chiếc máy giặt LG

17148 Hitachi SF 80 FJ Washing Machines1 - tuvandienmay.net

Hãy bỏ một vài phút để kiểm tra lại đồ giặt trước khi bấm máy giặt, bởi nếu để quên chìa khóa, bật lửa bên trong bạn sẽ vô tình hại chiếc máy giặt nhà mình đấy. Đó là chưa kể tới trường hợp nhà bạn có thú nuôi như mèo, chúng thường chui vào lồng giặt để ngủ. Từng có trường hợp chủ của một chú mèo đã phải đập vỡ kính cửa máy giặt lồng ngang để cứu chú mèo đang bị nhốt trong đó cùng nước giặt, bởi theo nguyên tắc, khi đã xả nước, máy giặt lồng ngang sẽ không thể mở cửa được nữa.

Giặt quá nhiều hoặc quá ít quần áo

17149 huong dan giat ao quan dung cach - tuvandienmay.net

Máy giặt được thiết kế để chịu được một lượng quần áo và nước nhất định. Nếu máy của bạn là loại 7kg, đừng ép nó giặt khối lượng đồ tới 9-10kg. Việc giặt quá tải khiến máy phải căng mình để làm việc và quần áo cũng không được giặt sạch vì không có không gian để quay, vắt. Về lâu dài, điều này sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy.

Còn trong trường hợp giặt ít, máy giặt sẽ nhẹ nhàng hơn nhưng ví tiền của bạn thì không. Bởi với một mẻ giặt, máy được thiết kế để giặt từng đó bước với từng đó thời gian và tiêu thụ năng lượng cụ thể. Nó sẽ không vì bạn giặt ít đồ hơn mà chạy nhanh hơn hay dùng ít nước hơn, tiêu thụ ít điện hơn. Vì vậy, nếu có ít đồ hãy dồn nó cho mẻ giặt sau để tránh lãng phí điện, nước. Có một cách xác định lượng quần áo đã đủ cân chưa là khi bỏ quần áo khô vào máy, quần áo chỉ nên chiếm 4/5 chiều cao lồng giặt.

Sử dụng sai loại bột giặt

17147 fgh 7MM1nS - tuvandienmay.net

Người ta sản xuất ra loại bột giặt/ nước giặt dành riêng cho máy giặt cửa ngang là hoàn toàn có lý do. Bởi loại bột giặt/ nước giặt dành cho máy giặt cửa trên hoặc loại giặt tay có quá nhiều bọt, không thích hợp cho máy cửa ngang. Bọt xà phòng khi quay có thể trào ra ngoài thùng giặt, gây hư hỏng cho máy và khi xả cũng có khả năng không sạch được quần áo vì lượng nước được cài đặt không đủ để làm sạch hết bọt xà phòng.

Related Posts

var jnews_module_6849_1_6423e626e9621 = {“header_icon”:””,”first_title”:”Related”,”second_title”:” Posts”,”url”:””,”header_type”:”heading_7″,”header_background”:””,”header_secondary_background”:””,”header_text_color”:””,”header_line_color”:””,”header_accent_color”:””,”header_filter_category”:””,”header_filter_author”:””,”header_filter_tag”:””,”header_filter_text”:”All”,”post_type”:”post”,”content_type”:”all”,”number_post”:”5″,”post_offset”:0,”unique_content”:”disable”,”include_post”:””,”exclude_post”:6849,”include_category”:””,”exclude_category”:””,”include_author”:””,”include_tag”:”545″,”exclude_tag”:””,”sort_by”:”latest”,”date_format”:”default”,”date_format_custom”:”Y/m/d”,”excerpt_length”:20,”excerpt_ellipsis”:”…”,”force_normal_image_load”:””,”pagination_mode”:”loadmore”,”pagination_nextprev_showtext”:””,”pagination_number_post”:”5″,”pagination_scroll_limit”:3,”ads_type”:”disable”,”ads_position”:1,”ads_random”:””,”ads_image”:””,”ads_image_tablet”:””,”ads_image_phone”:””,”ads_image_link”:””,”ads_image_alt”:””,”ads_image_new_tab”:””,”google_publisher_id”:””,”google_slot_id”:””,”google_desktop”:”auto”,”google_tab”:”auto”,”google_phone”:”auto”,”content”:””,”ads_bottom_text”:””,”boxed”:””,”boxed_shadow”:””,”el_id”:””,”el_class”:””,”scheme”:””,”column_width”:”auto”,”title_color”:””,”accent_color”:””,”alt_color”:””,”excerpt_color”:””,”css”:””,”paged”:1,”column_class”:”jeg_col_2o3″,”class”:”jnews_block_3″};

Nguồn: https://tuvandienmay.net
Danh mục: Tư vấn máy giặt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *