Kinh nghiệm lựa chọn một chiếc máy giặt phù hợp cho gia đình

Kinh nghiệm lựa chọn một chiếc máy giặt phù hợp cho gia đình

Kinh nghiệm lựa chọn một chiếc máy giặt phù hợp cho gia đình

189

SHARES

1.5k

VIEWS

Bạn đang phân vân không biết làm sao chọn cho gia đình mình một chiếc máy giặt có khả năng hoạt động động ổn định và êm ái? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm để bạn có thể chọn lựa cho gia đình mình một chiếc máy giặt phù hợp nhé!

Chọn máy giặt lồng đứng, lồng ngang hay lồng nghiêng?

Nội dung tương tự

Xem Thêm : Máy giặt Samsung WD12TP34DSX/SV sự lựa chọn hoàn hảo cho chị em nội trợ

var jnews_module_6821_0_63da241c7eecd = {“header_icon”:””,”first_title”:”Nu1ed9i dung tu01b0u01a1ng tu1ef1″,”second_title”:””,”url”:””,”header_type”:”heading_7″,”header_background”:””,”header_secondary_background”:””,”header_text_color”:””,”header_line_color”:””,”header_accent_color”:””,”header_filter_category”:””,”header_filter_author”:””,”header_filter_tag”:””,”header_filter_text”:”All”,”post_type”:”post”,”content_type”:”all”,”number_post”:”2″,”post_offset”:0,”unique_content”:”disable”,”include_post”:””,”exclude_post”:6821,”include_category”:”26″,”exclude_category”:””,”include_author”:””,”include_tag”:””,”exclude_tag”:””,”sort_by”:”latest”,”date_format”:”default”,”date_format_custom”:”Y/m/d”,”force_normal_image_load”:””,”pagination_mode”:”disable”,”pagination_nextprev_showtext”:””,”pagination_number_post”:”2″,”pagination_scroll_limit”:0,”boxed”:””,”boxed_shadow”:””,”el_id”:””,”el_class”:””,”scheme”:””,”column_width”:”auto”,”title_color”:””,”accent_color”:””,”alt_color”:””,”excerpt_color”:””,”css”:””,”paged”:1,”column_class”:”jeg_col_2o3″,”class”:”jnews_block_21″};

17033 phan loai may giat - tuvandienmay.net

Hiện nay, ngoài máy giặt lồng đứng, người dùng còn có thêm hai sự lựa chọn mới từ máy giặt lồng ngang và máy giặt lồng nghiêng. Vậy trong số 3 loại máy giặt trên thì máy giặt loại nào sẽ hoạt động êm ái hơn?

Câu trả lời đó chính là máy giặt lồng ngang. Bởi lẽ, máy giặt lồng đứng và máy giặt lồng nghiêng thường lắp đặt lồng giặt xoay đảo chiều hoặc xoay tròn, do đó lồng giặt có độ rung tương đối cao, dẫn đến tình trạng va đập vào vỏ máy gây ra tiếng ồn.

Trong khi đó, máy giặt lồng ngang hay còn gọi là máy giặt cửa trước giặt quần áo bằng cách xoay vòng tròn có trục nằm ngang để quần áo cọ vào thành lồng giặt cho nên thường hoạt động êm ái và ổn định hơn.

Và đặc biệt, nhiều máy giặt lồng ngang hiện nay còn được sử dụng công nghệ inverter được các nhà sản xuất tích hợp vi xử lý có khả năng thiết lập tốc độ quay phù hợp theo từng chế độ, giai đoạn giặt, vì vậy máy giặt sẽ vận hành êm và giảm tiếng ồn hiệu quả.

Máy giặt truyền động trực tiếp hay máy giặt truyền động gián tiếp?

17032 nen chon may giat truyen dong truc tiep va gian tiep 1 - tuvandienmay.net

Ngoài yếu tố kiểu lồng giặt, chúng ta cũng nên quan tâm đến loại máy giặt được trang bị công nghệ truyền động trực tiếp hay là không.

Những loại máy giặt truyền động gián tiếp thông thường thực hiện chuyển động thông qua dây curoa nối giữa mô tơ với lồng giặt. Khi máy giặt hoạt động, dây curoa sẽ truyền lực quay từ mô tơ lên lồng giặt thông qua bánh đà được lắp đặt phía sau hoặc phía bên dưới lồng giặt giúp làm xoay lồng giặt.

Sau một thời gian hoạt động, dây curoa thường bị giãn ra và giảm ma sát với bánh đà và mô tơ, làm giảm khả năng truyền động, gây ra tiếng ồn và rung lắc khó chịu.

Trong khi đó, máy giặt truyền động trực tiếp có động cơ mô tơ được gắn trực tiếp lên lồng giặt, khi mô tơ quay thì lồng giặt cũng quay theo. Nhờ cấu tạo đồng nhất giữa động cơ và lồng giặt, bỏ qua nhiều chi tiết linh kiện gián tiếp nên máy giặt truyền động trực tiếp hoạt động êm ái, trơn tru hơn, đặc biệt là ít gây ra tiếng ồn và tiết kiệm được năng lượng.

Mẹo giúp máy giặt hoạt động êm ái, hạn chế tiếng ồn

Xem Thêm : Máy giặt Aqua AQD-A1000G W thiết kế đẹp, công nghệ Refresh giữ cho áo quần luôn như mới

17031 may giat nao hoat dong em ai 13 - tuvandienmay.net

– Kiểm tra các chi tiết trên quần áo:  Một đồng xu bỏ quên trong túi quần, một dây kéo không được kéo lại, những chiếc nút kim loại trên quần jeans hoặc chi tiết trang trí trên áo có thể là nguyên nhân va chạm trong lồng giặt, gây âm thanh ồn ào.

Bạn có thể khắc phục bằng cách kiểm tra chắc chắn không để quên vật nhỏ gì trong túi áo, cài hết cúc và dây kéo lại, lộn trái áo quần tránh cho chúng va chạm với lồng giặt. Điều này sẽ giảm được phần nào tiếng ồn.

17034 ve sinh may giat 09 - tuvandienmay.net

– Kiểm tra bảo dưỡng định kỳ: Máy giặt sử dụng lâu ngày, dây cua-roa có thể bị mòn, các chi tiết bên trong dần cũ kỹ, hỏng, hoặc các bộ phận ma sát với nhau cũng sẽ tạo ra tiếng ồn khó chịu. Bạn nên nhờ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp kiểm tra để có thể can thiệp, bảo hành kịp thời.

Bảo dưỡng máy giặt định kỳ sẽ giúp làm sạch cặn bã đóng trong và ngoài lồng giặt, các cặn bã làm tăng ma sát với vỏ máy, gây ra tiếng ồn. Hoặc sau một thời gian sử dụng lâu dài, phèn, rêu phong, đất cát,… cũng có thể làm nghẹt đường ống dẫn làm hao tốn điện, nước khi sử dụng.

– Kiểm tra vị trí máy : Máy giặt cần đặt trên mặt phẳng, không gồ ghề để tránh tạo tiếng ồn. Trường hợp đột nhiên máy ồn quá mức so với bình thường, nên kiểm tra trong lồng giặt. Nếu quần áo dồn về một phía mất cân bằng hoặc quá nặng, lồng giặt có thể ồn hơn bình thường.

Related Posts

No Content Available

var jnews_module_6821_1_63da241c86c0d = {“header_icon”:””,”first_title”:”Related”,”second_title”:” Posts”,”url”:””,”header_type”:”heading_7″,”header_background”:””,”header_secondary_background”:””,”header_text_color”:””,”header_line_color”:””,”header_accent_color”:””,”header_filter_category”:””,”header_filter_author”:””,”header_filter_tag”:””,”header_filter_text”:”All”,”post_type”:”post”,”content_type”:”all”,”number_post”:”5″,”post_offset”:0,”unique_content”:”disable”,”include_post”:””,”exclude_post”:6821,”include_category”:””,”exclude_category”:””,”include_author”:””,”include_tag”:”827″,”exclude_tag”:””,”sort_by”:”latest”,”date_format”:”default”,”date_format_custom”:”Y/m/d”,”excerpt_length”:20,”excerpt_ellipsis”:”…”,”force_normal_image_load”:””,”pagination_mode”:”loadmore”,”pagination_nextprev_showtext”:””,”pagination_number_post”:”5″,”pagination_scroll_limit”:3,”ads_type”:”disable”,”ads_position”:1,”ads_random”:””,”ads_image”:””,”ads_image_tablet”:””,”ads_image_phone”:””,”ads_image_link”:””,”ads_image_alt”:””,”ads_image_new_tab”:””,”google_publisher_id”:””,”google_slot_id”:””,”google_desktop”:”auto”,”google_tab”:”auto”,”google_phone”:”auto”,”content”:””,”ads_bottom_text”:””,”boxed”:””,”boxed_shadow”:””,”el_id”:””,”el_class”:””,”scheme”:””,”column_width”:”auto”,”title_color”:””,”accent_color”:””,”alt_color”:””,”excerpt_color”:””,”css”:””,”paged”:1,”column_class”:”jeg_col_2o3″,”class”:”jnews_block_3″};

Nguồn: https://tuvandienmay.net
Danh mục: Tư vấn máy giặt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *