Tính năng nhỏ làm nên đẳng cấp iPhone mà hiếm smartphone Android nào có

Đơn giản và không có gì to tát nhưng đặc điểm này lại làm nên sự khác biệt cho smartphone của Apple.

Đã 7 năm trôi qua kể từ thời điểm chiếc smartphone Android đầu tiên được tung ra thị trường và kể từ lúc đó cho đến nay, nền tảng này đã đạt được những bước phát triển thần kì với hàng nghìn sản phẩm khác nhau. Phân khúc điện thoại Android nhờ đó có sự đa dạng trong kiểu dáng và tính năng. Ví dụ, bạn có thể mua những chiếc smartphone màn hình cong như Samsung Galaxy S7 Edge, điện thoại có hai màn hình như YotaPhone hay smartphone lắp ghép như LG G5.

tinh-nang-nho-lam-nen-dang-cap-iphone-ma-hiem-smartphone-android-nao-co-1

Nút gạt tắt mở âm thanh nhanh bên sườn trái máy là điểm khác biệt giữa iPhone và đa số smartphone cao cấp khác hiện nay.

Phong phú là vậy nhưng hiếm có chiếc điện thoại Android nào lại có một “vũ khí” tưởng nhỏ bé nhưng lại vô cùng lợi hại đã xuất hiện trên iPhone từ thế hệ đầu tiên: nút gạt tắt mở âm thanh bên sườn máy.

Cụ thể, với nút gạt này, người dùng có thể nhanh chóng tắt mở âm thanh một cách tiện dụng trên iPhone mà không cần mở màn hình máy hay nhấn giữ vào nút tăng giảm âm lượng. Nghe có vẻ không có gì to tát nhưng nếu đã dùng iPhone và chuyển sang sử dụng smartphone Android, chắc chắn bạn sẽ nhớ nút gạt “thần thánh” này.

tinh-nang-nho-lam-nen-dang-cap-iphone-ma-hiem-smartphone-android-nao-co-2

Theo một thống kê nhanh, OnePlus Two là smartphone hiếm hoi có tính năng tắt mở âm thanh tương tự.

Nói về nút gạt tắt mở âm thanh, trang công nghệ di động Phonearena thậm chí còn đánh giá đây là tính năng “ước gì smartphone Android cao cấp nào cũng có”. Trang này nhận định thêm rằng kể cả những người ghét iPhone cũng sẽ “mê mệt” tính năng này nếu đã từng tiếp xúc với nó.

Còn bạn, nếu đang sử dụng iPhone, bạn có nghĩ rằng nút gạt tắt mở âm thanh có trên nó là một tính năng khác biệt tuyệt vời không?

Bình luận

lời bình

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*