Hướng dẫn trò chuyện bí mật trên Facebook Messenger

Hướng dẫn trò chuyện bí mật trên Facebook Messenger

Hướng dẫn trò chuyện bí mật trên Facebook Messenger

189

SHARES

1.5k

VIEWS

Bạn muốn trò chuyện với bạn bè hoặc 1 người quen biết một sự việc quan trọng và bạn không muốn cho người khác đọc được những tin nhắn này. Từ tháng 7/2016 Facebook đã thử nghiệm tin nhắn tự hủy trên Facebook Mesenger, cho phép người dùng ứng dụng ngăn các cuộc trò chuyện có thể bị lộ bởi các hacker chuyên nghiệp.

Bạn Đang Xem: Hướng dẫn trò chuyện bí mật trên Facebook Messenger

Tính năng mã hóa xuất hiện dưới hình thức “cuộc trò chuyện bí mật” mà bạn phải tự tay cài đặt chứ không được bật mặc định. Một khi được kích hoạt, bạn có thể chat như bình thường nhưng có thêm tùy chọn thời gian tin nhắn tự hủy, từ 5 giây đến 1 ngày.

Nội dung tương tự

var jnews_module_3851_0_6392d376d203f = {“header_icon”:””,”first_title”:”Nu1ed9i dung tu01b0u01a1ng tu1ef1″,”second_title”:””,”url”:””,”header_type”:”heading_7″,”header_background”:””,”header_secondary_background”:””,”header_text_color”:””,”header_line_color”:””,”header_accent_color”:””,”header_filter_category”:””,”header_filter_author”:””,”header_filter_tag”:””,”header_filter_text”:”All”,”post_type”:”post”,”content_type”:”all”,”number_post”:”2″,”post_offset”:0,”unique_content”:”disable”,”include_post”:””,”exclude_post”:3851,”include_category”:”17″,”exclude_category”:””,”include_author”:””,”include_tag”:””,”exclude_tag”:””,”sort_by”:”latest”,”date_format”:”default”,”date_format_custom”:”Y/m/d”,”force_normal_image_load”:””,”pagination_mode”:”disable”,”pagination_nextprev_showtext”:””,”pagination_number_post”:”2″,”pagination_scroll_limit”:0,”boxed”:””,”boxed_shadow”:””,”el_id”:””,”el_class”:””,”scheme”:””,”column_width”:”auto”,”title_color”:””,”accent_color”:””,”alt_color”:””,”excerpt_color”:””,”css”:””,”paged”:1,”column_class”:”jeg_col_2o3″,”class”:”jnews_block_21″};

Một vài chức năng khác như gửi ảnh GIF, video không dùng được khi nhắn tin mã hóa nhưng vẫn có thể chia sẻ ảnh, dùng sticker. Bạn chỉ gửi được tin nhắn bí mật nếu cả hai bên đều dùng Messenger bản mới nhất và chỉ truy cập được từ một thiết bị duy nhất. Bạn có thể xóa tất cả cuộc trò chuyện bí mật lưu trữ trên máy từ trang cài đặt cá nhân.

Messenger không phải ứng dụng đầu tiên cung cấp nhắn tin mã hóa. WhatsApp, ứng dụng được Facebook mua lại, đã tung ra tính năng này vào tháng 4/2016 và hàng loạt phần mềm nhắn tin khác như Telegram, Wire, Signal đều có tùy chọn mã hóa nhiều cấp độ.

Phần lớn người dùng không biết hoặc không quan tâm đến mã hóa tin nhắn. Tuy nhiên, có còn hơn không, đặc biệt trong bối cảnh quyền riêng tư và bảo mật Internet ngày càng được coi trọng.

Xem Thêm : Cách đăng nhập sử dụng ứng dụng vnEdu trên điện thoại

Các bạn có thể tải miễn phí Facebook Messenger cho iOS tại đây và Android tại đây.

Cách kích hoạt tính năng nhắn tin bí mật trên Messenger:

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger trên di động.

Hướng dẫn nhắn tin bí mật trên Facebook Messenger

Bước 2: Mở một cuộc trò chuyện bất kỳ và bảo đảm đối phương cũng đang dùng phiên bản Messenger mới nhất.

Hướng dẫn nhắn tin bí mật trên Facebook Messenger

Bước 3: Bấm vào tên của người bạn trên đầu cuộc trò chuyện. Một trang khác được mở ra, kéo xuống dưới, bạn sẽ thấy lựa chọn Cuộc trò chuyện bí mật. Nhấn vào đây.

Hướng dẫn nhắn tin bí mật trên Facebook Messenger

Bước 4: Trang trò chuyện bí mật được mở ra. Phía dưới tên liên hệ Facebook là dòng “Được mã hóa từ thiết bị này sang thiết bị khác”. Bạn có thể nhập tin nhắn như bình thường.

Hướng dẫn nhắn tin bí mật trên Facebook Messenger

Bước 5: Bên phải ô soạn thảo là biểu tượng đồng hồ. Bấm vào đây để đặt hẹn giờ thời gian tin nhắn tự hủy. Chẳng hạn, đặt 10 giây, tin nhắn sẽ biến mất sau khi xem 10 giây.

Hướng dẫn nhắn tin bí mật trên Facebook Messenger

Bước 6: Bấm vào tên của liên hệ, bạn sẽ thấy tùy chọn Xóa cuộc trò chuyện màu đỏ dưới cùng. Bấm vào đây để xóa các cuộc trò chuyện bí mật.

Hướng dẫn nhắn tin bí mật trên Facebook Messenger

Nguồn: ictnews

Related Posts

var jnews_module_3851_1_6392d376d7ca5 = {“header_icon”:””,”first_title”:”Related”,”second_title”:” Posts”,”url”:””,”header_type”:”heading_7″,”header_background”:””,”header_secondary_background”:””,”header_text_color”:””,”header_line_color”:””,”header_accent_color”:””,”header_filter_category”:””,”header_filter_author”:””,”header_filter_tag”:””,”header_filter_text”:”All”,”post_type”:”post”,”content_type”:”all”,”number_post”:”5″,”post_offset”:0,”unique_content”:”disable”,”include_post”:””,”exclude_post”:3851,”include_category”:””,”exclude_category”:””,”include_author”:””,”include_tag”:”286,389,390″,”exclude_tag”:””,”sort_by”:”latest”,”date_format”:”default”,”date_format_custom”:”Y/m/d”,”excerpt_length”:20,”excerpt_ellipsis”:”…”,”force_normal_image_load”:””,”pagination_mode”:”loadmore”,”pagination_nextprev_showtext”:””,”pagination_number_post”:”5″,”pagination_scroll_limit”:3,”ads_type”:”disable”,”ads_position”:1,”ads_random”:””,”ads_image”:””,”ads_image_tablet”:””,”ads_image_phone”:””,”ads_image_link”:””,”ads_image_alt”:””,”ads_image_new_tab”:””,”google_publisher_id”:””,”google_slot_id”:””,”google_desktop”:”auto”,”google_tab”:”auto”,”google_phone”:”auto”,”content”:””,”ads_bottom_text”:””,”boxed”:””,”boxed_shadow”:””,”el_id”:””,”el_class”:””,”scheme”:””,”column_width”:”auto”,”title_color”:””,”accent_color”:””,”alt_color”:””,”excerpt_color”:””,”css”:””,”paged”:1,”column_class”:”jeg_col_2o3″,”class”:”jnews_block_3″};

Nguồn: https://tuvandienmay.net
Danh mục: Mẹo vặt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *