Sai lầm khi dùng điều hòa Inverter nhưng vần khiến tiền điện tăng vù vù

Sai lầm khi dùng điều hòa Inverter nhưng vần khiến tiền điện tăng vù vù

Sai lầm khi dùng điều hòa Inverter nhưng vần khiến tiền điện tăng vù vù

189

SHARES

1.5k

VIEWS

Hầu hết ai cũng biết điều hòa inverter sử dụng động cơ biến tần nên có thể tiết kiệm điện năng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết dùng đúng cách. Mời bạn đọc tham khảo bài viết sau đây để biết những sai lầm cần trách khi sử dụng điều hòa inverter để hóa đơn tiền điện không tăng chóng mặt.

Chọn không đúng công suất15609 sam cho phong khach may lanh can xem qua nhung tieu chi gi 02 - tuvandienmay.net

Nội dung tương tự

Xem Thêm : Công nghệ Nanoe-X trên máy lạnh Panasonic đem lại lợi ích gì?

var jnews_module_6395_0_62c4d9b19b2f0 = {“header_icon”:””,”first_title”:”Nu1ed9i dung tu01b0u01a1ng tu1ef1″,”second_title”:””,”url”:””,”header_type”:”heading_7″,”header_background”:””,”header_secondary_background”:””,”header_text_color”:””,”header_line_color”:””,”header_accent_color”:””,”header_filter_category”:””,”header_filter_author”:””,”header_filter_tag”:””,”header_filter_text”:”All”,”post_type”:”post”,”content_type”:”all”,”number_post”:”2″,”post_offset”:0,”unique_content”:”disable”,”include_post”:””,”exclude_post”:6395,”include_category”:”14″,”exclude_category”:””,”include_author”:””,”include_tag”:””,”exclude_tag”:””,”sort_by”:”latest”,”date_format”:”default”,”date_format_custom”:”Y/m/d”,”force_normal_image_load”:””,”pagination_mode”:”disable”,”pagination_nextprev_showtext”:””,”pagination_number_post”:”2″,”pagination_scroll_limit”:0,”boxed”:””,”boxed_shadow”:””,”el_id”:””,”el_class”:””,”scheme”:””,”column_width”:”auto”,”title_color”:””,”accent_color”:””,”alt_color”:””,”excerpt_color”:””,”css”:””,”paged”:1,”column_class”:”jeg_col_2o3″,”class”:”jnews_block_21″};

Đừng vì tiếc tiền ban đầu mà lựa chọn những chiếc máy điều hòa có công suất thấp hơn công suất cần phải phục vụ đủ cả diện tích phòng. Điều này sẽ khiến máy hoạt động quá công suất, dẫn đến tiêu tốn nhiều điện hơn, phòng thì không mát mà còn tạo ra âm thanh ồn ào. Để lựa chọn đúng nên tham khảo ý kiến của nhân viên tư vấn, chú ý vị trí cũng như diện tích căn phòng,…

Lắp đặt sai vị trí

15607 sai lam dung dieu hoa inverter khien hoa don dien tang chong mat 202006161108305556 - tuvandienmay.net

Nếu lắp đặt dàn nóng ở những nơi ô nhiễm, khói bụi hay quá ẩm ướt thì sẽ dễ bị ăn mòn và giảm độ bền của máy. Khi lắp nên chọn nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc với mặt trời cũng như cách nguồn phát sinh nhiệt khác như bếp, lò nướng,… Đồng thời, đặt quạt làm mát của dàn nóng theo chiều vuông góc với hướng gió. Ngoài ra, khoảng cách hợp lý giữa dàn nóng và dàn lạnh để năng suất máy hiệu quả hơn là chiều dài ống ga không quá 5m và không chênh lệch độ cao quá 3m.

Tắt máy khi nhiệt độ phòng đạt mức yêu cầu

15606 chon dieu hoa nao cho phong khach1 - tuvandienmay.net

Nhiều người có thói quen khi thấy phòng đủ mát thì sẽ tắt đi, khi nóng mới bật trở lại. Tuy nhiên, mỗi lần tắt/mở như vậy sẽ làm máy khởi động lại quá trình làm lạnh từ đầu, hoạt động với công suất cao một lần nữa để giảm nhiệt độ. Điều này vô tình khiến máy tiêu nhiều điện năng hơn chứ không phải tiết kiệm như nhiều người nghĩ.

Nguồn điện không ổn định

Máy điều hòa inverter được điều khiển bằng các vi mạch điện tử nên dễ bị ảnh hưởng nếu nguồn điện không ổn định. Do đó, khi sử dụng ta cần đáp ứng theo chuẩn điện áp nhà sản xuất yêu cầu. Theo đó, ta nên lắp kèm với ổn áp để tránh tình trạng hư hỏng cho các vi mạch giúp máy lạnh bền và tiết kiệm điện năng hơn.

Chỉnh nhiệt độ quá thấp để hạ nhiệt nhanh

Xem Thêm : Có nên mua điều hòa có tính năng tự vệ sinh không?

15608 sai lam dung dieu hoa inverter khien hoa don dien tang chong mat 202006161114510777 - tuvandienmay.net

Sai lầm chính là nhiều người có thói quen mở điều hoà liền cài đặt ngay ở nhiệt độ rất thấp (16 – 18 độ C) để phòng nhanh hạ nhiệt. Bởi sẽ làm cho máy phải hoạt động hết công suất để đạt đúng nhiệt độ yêu cầu, đồng nghĩa với việc sẽ tốn nhiều điện năng hơn.

Các bạn có biết, điều hòa inverter có sẵn công nghệ biến tần nên sẽ tự động hoạt động công suất cao nhằm đạt nhiệt độ yêu cầu. Sau đó, giảm công suất và duy trì nhiệt độ ổn định để tiết kiệm điện mà không cần dùng thao tác thủ công điều chỉnh.

Ngoài những lưu ý trên đây, khi sử dụng điều hòa inverter cũng cần phải vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ bạn nhé. Nếu không vệ sinh sạch sẽ, bụi bẩn sẽ bám đầy cánh quạt, màng lọc khí,… khiến không khí không lưu thông được dẫn đến làm mát kém, tốn điện năng hơn.

Related Posts

var jnews_module_6395_1_62c4d9b1a113d = {“header_icon”:””,”first_title”:”Related”,”second_title”:” Posts”,”url”:””,”header_type”:”heading_7″,”header_background”:””,”header_secondary_background”:””,”header_text_color”:””,”header_line_color”:””,”header_accent_color”:””,”header_filter_category”:””,”header_filter_author”:””,”header_filter_tag”:””,”header_filter_text”:”All”,”post_type”:”post”,”content_type”:”all”,”number_post”:”5″,”post_offset”:0,”unique_content”:”disable”,”include_post”:””,”exclude_post”:6395,”include_category”:””,”exclude_category”:””,”include_author”:””,”include_tag”:”66″,”exclude_tag”:””,”sort_by”:”latest”,”date_format”:”default”,”date_format_custom”:”Y/m/d”,”excerpt_length”:20,”excerpt_ellipsis”:”…”,”force_normal_image_load”:””,”pagination_mode”:”loadmore”,”pagination_nextprev_showtext”:””,”pagination_number_post”:”5″,”pagination_scroll_limit”:3,”ads_type”:”disable”,”ads_position”:1,”ads_random”:””,”ads_image”:””,”ads_image_tablet”:””,”ads_image_phone”:””,”ads_image_link”:””,”ads_image_alt”:””,”ads_image_new_tab”:””,”google_publisher_id”:””,”google_slot_id”:””,”google_desktop”:”auto”,”google_tab”:”auto”,”google_phone”:”auto”,”content”:””,”ads_bottom_text”:””,”boxed”:””,”boxed_shadow”:””,”el_id”:””,”el_class”:””,”scheme”:””,”column_width”:”auto”,”title_color”:””,”accent_color”:””,”alt_color”:””,”excerpt_color”:””,”css”:””,”paged”:1,”column_class”:”jeg_col_2o3″,”class”:”jnews_block_3″};

Nguồn: https://tuvandienmay.net
Danh mục: Tư vấn Điều hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *