Ấn tượng với đầu đĩa 4K của Samsung vừa được ra mắt

Khi các mẫu tivi đã đạt đến độ phân giải 4K (Ultra HD) được ra mắt và trở thành sự lựa chọn hàng đầu của người dùng, thì đồng nghĩa với điều đó, nhu cầu phát sinh của người dùng là phải có nội dung tương xứng. Thấu hiểu được tâm lý này, Samsung là nhà sản xuất đầu tiên trên thế giới chính thức công bố sản phẩm đầu phát đĩa 4K Ultra HD, với tên gọi UBD-K8500.

an-tuong-voi-dau-dia-4k-cua-samsung-vua-duoc-ra-mat

Trong khuôn khổ sự kiện báo chí IFA diễn ra vừa qua, Samsung đã chính thức công bố sản phẩm đầu phát đĩa 4K. Tương tự như tivi 4K của Samsung, đầu phát đĩa 4K có thiết kế dạng cong mềm mại trang nhã cùng năng lực trình diễn mạnh mẽ. Đầu phát hỗ trợ tất cả mọi thứ mà bạn mong đợi từ một đầu phát đĩa 4K, bao gồm cả video với độ phân giải gấp bốn lần độ phân giải 1080p, hình ảnh chuyển động mượt mà, và bảng màu lớn gấp 64 lần so với một đầu phát đĩa HD tiêu chuẩn hiện có.

an-tuong-voi-dau-dia-4k-cua-samsung-vua-duoc-ra-mat-1
Bất cứ ai đang sở hữu một tivi Samsung 4K phiên bản 2015 nên mong đợi một sự trang bị chiếc đầu đĩa hiện đại này. Việc nâng cấp này sẽ bao gồm cho việc hỗ trợ HDMI 2.0a, bản cập nhật này cần thiết để có thể tận dụng trọn vẹn các tính năng của UHD Blu-ray như HDR.

Ngoài khả năng chơi đĩa, đầu phát này cũng làm việc như một thiết bị hỗ trợ dịch vụ truyền video trực tiếp (streaming) 4K, cùng với khả năng phát DVD cao cấp và đĩa Blu-ray thông thường.

an-tuong-voi-dau-dia-4k-cua-samsung-vua-duoc-ra-mat-2Giá bán của đầu phát UBD-K8500 này vẫn chưa được Samsung tiết lộ, tuy vậy có vẻ sản phẩm dự kiến sẽ được bán với mức giá dưới 500 USD khi ra mắt thị trường vào đầu năm 2016. Đây được xem là một mức giá tốt cho thế hệ đầu phát đĩa 4K UHD đầu tiên. Tuy nhiên, để có thể tận dụng đầy đủ sức mạnh của UBD-K8500 cũng như khả năng phát nội dung HDR, khách hàng cần sở hữu một chiếc tivi 4K hỗ trợ cổng HDMI 2.0a.

Bình luận

lời bình

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*