Những lưu ý không thể bỏ qua khi vệ sinh nồi chiên không dầu

Như bất cứ thiết bị gia dụng nào khác, nồi chiên không dầu cũng cần được vệ sinh đúng cách để đảm bảo thời gian sử dụng bền lâu cùng với hiệu quả sử dụng tốt nhất. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh nồi chiên không dầu sao cho hiệu quả, an toàn và kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.

Tại sao phải vệ sinh nồi chiên thường xuyên

Giống như tất cả các thiết bị nhà bếp, nếu nồi chiên không được làm vệ sinh thường xuyên sẽ hạn chế khả năng hoạt động tối ưu. Thay vì có một món ăn thơm ngon, chiếc nồi cáu bẩn có thể góp phần khiến món ăn mất đi hương vị, bởi sự tích tụ các mùi cũ, dầu mỡ lâu ngày, hơi khói… Ám dầu mỡ cũng khiến nồi bốc khói khi đang vận hành.

Việc vệ sinh nồi chiên đúng cách sẽ giúp cho:

• Lớp chống dính của nồi được bền hơn

• Tăng tuổi thọ cho sản phẩm

• Giúp cho các món ăn được chế biến dễ dàng hơn

• Nâng cao chất lượng các món ăn, đảm bảo cho sức khỏe của người sử dụng.

Lưu ý khi vệ sinh nồi chiên không dầu

Cần rút phích điện trước khi vệ sinh

Tưởng chừng như rất đơn giản thế nhưng rất nhiều người lại lơ là và quên đi bước quan trọng này. Trước khi muốn tiến hành vệ sinh nồi chiên  không dầu, các bạn cần nhớ phải rút phích cắm sau đó để cho nồi được nguội hoàn toàn. Việc làm này sẽ giúp bảo vệ bạn được an toàn hơn, không bị điện giật cũng như tránh được những hư hại cho nồi.

Làm sạch lồng chiên

Đây là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm trong quá trình chiên, tuy nhiên hầu hết các hãng nồi chiên đều thiết kế để có thể tháo rời chúng một cách thuận tiện nhất. Việc của bạn đó chính là lấy chúng ra và vệ sinh sạch với xà phòng và nước sạch. Cần lưu ý là tuyệt đối không sử dụng các vật sắc nhọn cọ sát làm bong lớp chống dính.

Làm sạch cả phía ngoài nồi chiên không dầu

Vỏ ngoài của nồi chiên không dầu là một phần quan trọng mà bạn cần lưu ý khi vệ sinh nồi chiên không dầu. Hãy lau chúng bằng cách sử dụng miếng vải mềm ẩm hoặc bọt biển cùng một chút chất tẩy nhẹ nhàng. Các bạn lưu ý là không dùng nước rửa kính, các chất tẩy trắng hoặc chất tẩy rửa mạnh. Bên cạnh đó, cũng nên lưu ý là tuyệt đối không ngâm nồi chiên trong nước.

Bảo quản nồi chiên sau khi vệ sinh

Sau khi đã vệ sinh sạch sẽ, việc bảo quản nồi như thế nào cũng là vấn đề đáng lưu tâm. Bạn nên để nồi chiên được khô hoàn toàn sau quá trình vệ sinh rồi bảo quản chúng trong thùng đựng ban đầu hoặc ở nơi khô ráo, thoáng sạch.

Bình luận

lời bình

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*