5 cách khử mùi hôi của nồi chiên không dầu đơn giản mà hiệu quả nhất

Nồi chiên không dầu là một thiết bị thông minh và vô cùng tiện lợi, không những vậy chiếc nồi chiên không dầu này còn góp phần bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn. Tùy nhiên nồi sau khi sử dụng lâu sẽ có mùi hôi, vậy bạn đã biết cách khử mùi hôi của chúng chưa?

Nồi chiên không dầu hay còn gọi là nồi chiên chân không, ra đời với mục đích giảm thiểu lượng dầu chiên để đảm bảo sức khỏe và khắc phục nhược điểm dầu văng tung tóe khi chiên bằng chảo.

Nồi chiên không dầu làm chín thực phẩm bằng cách đốt nóng thanh nhiệt, sau đó bộ phận quạt dưới khay chiên thổi khí nóng luân chuyển đều khắp bề mặt thực phẩm giúp thức ăn chín nhanh trong 15-30 phút mà không cần dùng đến dầu mỡ. Hoặc chỉ cần dùng một thìa dầu bôi bên ngoài đồ ăn có thể cho ra thành phẩm có màu sắc, hương vị tương tự như khi rán ngập cả chảo dầu.

Cách khử mùi hôi của nồi chiên không dầu

Cách 1: Sử dụng chanh cắt lát

Bạn chỉ cần cắt chanh tươi thành những lát mỏng sau đó bỏ vào nồi và điều chỉnh nhiệt độ là 180oC và thời gian là 4 phút. Sau đó rửa lại với xà phòng, tráng lại bằng nước ấm và đem phơi khô là mọi mùi hôi sẽ bị loại bỏ.

Cách 2: Sử dụng nước cốt chanh

Nước cốt chanh được coi là phương pháp loại bỏ mùi hôi của nồi chiên không dầu vừa hiệu quả mà đơn giản lại tiết kiệm nữa. Cách làm như sau: Bạn chỉ cần mua chanh về, vắt lấy nước cốt sau đó bỏ vào cái bát đựng kim loại, cho vào nồi chiên không dầu và điều chỉnh nhiệt độ là 200oC trong thời gian là 10 phút. Thực hiện lại bước này 1 lần nữa sau đó rửa lại nồi với xà phòng và nước ấm rồi để ráo là được.

Cách 3 : Khử mùi hôi của nồi chiên không dầu bằng cafe

Một chút cà phê sữa cũng có thể giúp bạn loại bỏ mùi hôi của nồi chiên không dầu. Hãy lấy một ít cà phê sữa cho vào chiếc bát kim loại rồi đặt trong nồi, điều chỉnh nhiệt độ 200 độ C và thời gian là 3 phút. Cuối cùng đợi nồi nguội lấy bát ra và đem nồi đi rửa, để ráo.

Cách 4 : Dùng mướp để khử mùi hôi của nồi chiên không dầu

Trái mướp cũng là nguyên liệu giúp khử mùi hôi của nồi chiên không dầu hiệu quả. Bạn chỉ cần mua mướp về cắt khúc dày khoảng 5-7cm sau đó bỏ vào nồi và điều chỉnh nhiệt độ là 180oC trong vòng 3 phút. Đợi nồi nguội lấy mướp ra rồi đem nồi đi rửa sạch, là nồi sẽ hết ngay mùi hôi khó chịu.

Cách 5 ; Làm nóng nồi chiên không dầu

Ngoài việc sử dụng những nguyên liệu trên thì bạn cũng có thể khử mùi nồi chiên không dầu bằng cách làm nóng nồi mà không chứa thức ăn. Cách này cũng giúp khử mùi khá hiệu quả, chỉ cần bật nồi (không chứa thức ăn) khoảng 15 phút và điều chỉnh nhiệt độ là 200oC. Cuối cùng đợi nồi nguội và rửa lại với nước ấm là được.

Hy vọng với những mẹo nhỏ được chia sẻ phía trên sẽ giúp bạn làm sạch mùi hôi của nồi chiên không dầu một cách nhanh chóng và hiệu quả, chúc bạn thành công nhé!

Bình luận

lời bình

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*