Bạn có nên mua Internet tivi ?

Ngày nay, Internet tivi có lẽ không còn quá xa lạ với các gia đình Việt. Nhưng giữa hàng ngàn sản phẩm và chủng loại TV khác nhau, Internet TV có phải là lựa chọn thông minh? Mua Internet tivi; nên hay không nên?

ban-co-nen-mua-internet-tiviTrước khi quyết định có nên mua Internet TIVI, bạn nên nắm rõ: Internet tivi là gì và những tính năng hữu ích của dòng sản phẩm này.

Internet tivi có thể hiểu đơn giản là một chiếc tivi có khả năng kết nối mạng Internet, người dùng không chỉ đơn thuần xem những kênh truyền hình, mà còn có thể đọc báo bằng trình duyệt web hay xem phim qua youtube.

Lợi thế của Internet tivi là nó cho phép bạn xem lại các chương trình đã phát trước đó trực tuyến trên internet mà không phụ thuộc vào thời gian phát sóng của các đài truyền hình. Nhờ đó bạn sẽ không bỏ lỡ bất cứ một chương trình truyền hình yêu thích nào.

Internet Tivi Led Samsung UA46H5303 là một trong rất ít mẫu Internet Tivi của Samsung
Khác với smart tivi, internet tivi chỉ có khả năng kết nối internet, thường không thể cài đặt ứng dụng, không có giao diện thông minh và bạn không thể điều khiển tivi bằng cử chỉ, giọng nói…

►Internet tivi là gì?
Điều khiển bằng cử chỉ là tính năng chỉ có ở Smart tivi, Internet Tivi không có đặc quyền thao tác này.

ban-co-nen-mua-internet-tivi-1Riêng một số dòng Internet tivi Samsung (Model H5303, H4303) vẫn có thể cài thêm ứng dụng (với kho ứng dụng hạn chế), nhưng lại không hỗ trợ giao diện thông minh. Còn đối với Sony thì hoàn toàn không có khái niệm smart tivi, Sony gọi tên Internet tivi Sony với tất cả các tivi có tính năng thông minh của mình.

Hầu hết internet tivi của các hãng hiện nay khá giống nhau, chúng đều được trang bị cổng LAN và kết nối wifi để truy cập internet và cài sẵn 1 vài tiện ích như trình duyệt web, Facebook, Skype…

Internet tivi không có nhiều mẫu mã bằng Smart tivi (riêng tivi Samsung hiện năm 2014 chỉ có 2 dòng Internet tivi trên hơn 20 dòng Smart tivi, thậm chí LG không hề có dòng Internet tivi nào), đơn giản vì smart tivi vẫn có kết nối internet và còn làm được nhiều thứ khác nữa nhờ có giao diện thông minh, nên trong tương lai các hãng sẽ phát triển smart tivi nhiều hơn.

Internet tivi được một lợi thế lớn nhất mà smart tivi không có, đó là cách sử dụng đơn giản, phù hợp với người dùng đã đủ hài lòng với một chiếc tivi thông thường có thể lên mạng được với mức giá vừa túi tiền.

Bình luận

lời bình

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*