Mẹo vặt giúp quần áo nhanh khô và thơm hơn trong mùa nồm ẩm

Mẹo vặt giúp quần áo nhanh khô và thơm hơn trong mùa nồm ẩm

Mẹo vặt giúp quần áo nhanh khô và thơm hơn trong mùa nồm ẩm

Vào mùa nồm, quần áo không chỉ lâu khô mà còn hay có mủi ẩm mốc. Bài viết dưới đây sẽ chia sẽ một vài mẹo vặt đơn giản nhưng giúp quần áo nhanh khô và thơm tho hơn trong mùa này nhé!

Thời điểm giặt quần áo

Nội dung tương tự

var jnews_module_6852_0_6476672403cb5 = {“header_icon”:””,”first_title”:”Nu1ed9i dung tu01b0u01a1ng tu1ef1″,”second_title”:””,”url”:””,”header_type”:”heading_7″,”header_background”:””,”header_secondary_background”:””,”header_text_color”:””,”header_line_color”:””,”header_accent_color”:””,”header_filter_category”:””,”header_filter_author”:””,”header_filter_tag”:””,”header_filter_text”:”All”,”post_type”:”post”,”content_type”:”all”,”number_post”:”2″,”post_offset”:0,”unique_content”:”disable”,”include_post”:””,”exclude_post”:6852,”include_category”:”17″,”exclude_category”:””,”include_author”:””,”include_tag”:””,”exclude_tag”:””,”sort_by”:”latest”,”date_format”:”default”,”date_format_custom”:”Y/m/d”,”force_normal_image_load”:””,”pagination_mode”:”disable”,”pagination_nextprev_showtext”:””,”pagination_number_post”:”2″,”pagination_scroll_limit”:0,”boxed”:””,”boxed_shadow”:””,”el_id”:””,”el_class”:””,”scheme”:””,”column_width”:”auto”,”title_color”:””,”accent_color”:””,”alt_color”:””,”excerpt_color”:””,”css”:””,”paged”:1,”column_class”:”jeg_col_2o3″,”class”:”jnews_block_21″};

17153 8 meo cuc hay de quan ao kho nhanh trong mua mua am 1 - tuvandienmay.net

Thời điểm tốt nhất để giặt và phơi quần áo chính là buổi sáng sớm. Đây là lúc thời tiết đẹp nhất trong ngày, thường ít mưa, có đủ thời gian cả ngày để quần áo được khô đều nhất.

Nhiều người cứ nghĩ giặt từ đêm sẽ có thêm thời gian, tuy nhiên buổi tối không có gió và ánh nắng mặt trời, không gian lại bị hạn chế, độ ẩm tăng cao sẽ khiến cho quần áo bị ẩm và gây mùi hôi khó chịu.

Tận dụng quạt, máy sưởi

17156 mua quat suoi loai nao tot 1 - tuvandienmay.net

Không khí là điều cần thiết để đạt được sấy khô tối ưu với quần áo có mùi thơm tho. Trong trường hợp không có nơi có thể thông gió quần áo, có thể sử dụng quạt hoặc thậm chí tốt hơn, có thể sử dụng quạt sưởi.

Loại thứ hai không gì khác hơn là một lò sưởi điện thông gió, trong đó có các mô hình có kích cỡ và công suất khác nhau, phát ra không khí nóng và lạnh và được thiết kế để nhanh chóng làm nóng các phòng nhỏ và ẩm ướt. Đặt giá phơi bên cạnh thiết bị để làm khô vải trong vòng vài giờ, bạn không phải lo lắng quần áo bị bẩn

Giặt đồ bằng nước nóng

17154 giặt quần áo bằng nước nóng - tuvandienmay.net

Một mẹo hay ho nữa đó là bạn có thể sử dụng máy giặt có chế độ giặt nước nóng để quần áo vừa được khử sạch vi khuẩn, vừa khô nhanh hơn.

Nếu nhà không có máy giặt hoặc máy không có chế độ giặt nước nóng thì bạn cũng có thể nấu nước nóng (vừa đủ giặt tay), sau khi giặt xong nhúng quần áo vào rồi vắt trước khi phơi, lúc này hơi nóng sẽ bốc hơi nhanh khiến đồ nhanh khô hơn.

Nên ngâm và sử dụng nước xả vải

Xem Thêm : Cách chụp màn hình máy tính Win 7 đơn giản nhất

17157 Untitled 2 - tuvandienmay.net

Sử dụng thêm nước xả vải, tốt hơn là dùng nước xả vải một lần xả để quần áo của bạn được thơm tho và sạch xà phòng ngay trong lần xả nước đầu tiên.

Lưu ý là dù giặt tay hay giặt máy, thì quần áo cần phải ngâm nước xả trong vòng 10 -15 phút để cho mùi hương thấm sâu vào trong từng thớ vải, giúp cho quần áo của bạn và gia đình thơm lâu hơn, tránh được những mùi ẩm mốc, khó chịu do các vi khuẩn thường xuất hiện trong mùa nồm gây ra.

Không giặt quá khối lượng cho phép. Khi giặt những mẻ nhỏ, bạn sẽ có ít quần áo cần phải sấy hơn, vì vậy quá trình sấy khô sẽ trở nên nhanh và dễ dàng hơn.

Phơi quần áo có khoảng cách

17155 Hướng dẫn cách phơi quần áo nhanh khô hơn - tuvandienmay.net

Quần áo sẽ khô nhanh nếu giữa chúng có khoảng cách để thông gió, thoát hơi ẩm. Hãy đảm bảo những món đồ phơi có khoảng cách an toàn.

Ngoài ra, hãy trải quần áo rộng như treo lên mắc, phơi trực tiếp lên dây để tăng diện tích tiếp xúc với không khí của quần áo.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

var jnews_module_6852_1_6476672409186 = {“header_icon”:””,”first_title”:”Bu1ea0N u0110u1eccC “,”second_title”:”QUAN Tu00c2M”,”url”:””,”header_type”:”heading_7″,”header_background”:””,”header_secondary_background”:””,”header_text_color”:””,”header_line_color”:””,”header_accent_color”:””,”header_filter_category”:””,”header_filter_author”:””,”header_filter_tag”:””,”header_filter_text”:”All”,”post_type”:”post”,”content_type”:”all”,”number_post”:”6″,”post_offset”:0,”unique_content”:”disable”,”include_post”:””,”exclude_post”:6852,”include_category”:”17″,”exclude_category”:””,”include_author”:””,”include_tag”:””,”exclude_tag”:””,”sort_by”:”latest”,”date_format”:”default”,”date_format_custom”:”Y/m/d”,”excerpt_length”:20,”excerpt_ellipsis”:”…”,”force_normal_image_load”:””,”pagination_mode”:”loadmore”,”pagination_nextprev_showtext”:””,”pagination_number_post”:”6″,”pagination_scroll_limit”:3,”ads_type”:”disable”,”ads_position”:1,”ads_random”:””,”ads_image”:””,”ads_image_tablet”:””,”ads_image_phone”:””,”ads_image_link”:””,”ads_image_alt”:””,”ads_image_new_tab”:””,”google_publisher_id”:””,”google_slot_id”:””,”google_desktop”:”auto”,”google_tab”:”auto”,”google_phone”:”auto”,”content”:””,”ads_bottom_text”:””,”boxed”:””,”boxed_shadow”:””,”el_id”:””,”el_class”:””,”scheme”:””,”column_width”:”auto”,”title_color”:””,”accent_color”:””,”alt_color”:””,”excerpt_color”:””,”css”:””,”paged”:1,”column_class”:”jeg_col_2o3″,”class”:”jnews_block_3″};

Nguồn: https://tuvandienmay.net
Danh mục: Mẹo vặt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *