Lazada tuyên bố là hãng TMĐT số 1 Đông Nam Á

Lazada tuyên bố là hãng TMĐT số 1 Đông Nam Á

Lazada tuyên bố là hãng TMĐT số 1 Đông Nam Á

189

SHARES

1.5k

VIEWS

Lazada tuyên bố họ đã đạt được tổng số 1,3 tỷ USD tổng giá trị giao dịch (Gross Merchandise Value – GMV) hàng năm trong năm 2015 tại 6 thị trường của hãng ở Đông Nam Á, đưa Lazada trở thành hãng thương mại điện tử lớn nhất khu vực.

GMV là tổng số tiền hàng hóa bán được trên một nền tảng online. Giá trị GMV có thể, nhưng không nhất thiết trực tiếp, liên quan đến doanh thu.

Nội dung tương tự

var jnews_module_2296_0_6392d37fe9f12 = {“header_icon”:””,”first_title”:”Nu1ed9i dung tu01b0u01a1ng tu1ef1″,”second_title”:””,”url”:””,”header_type”:”heading_7″,”header_background”:””,”header_secondary_background”:””,”header_text_color”:””,”header_line_color”:””,”header_accent_color”:””,”header_filter_category”:””,”header_filter_author”:””,”header_filter_tag”:””,”header_filter_text”:”All”,”post_type”:”post”,”content_type”:”all”,”number_post”:”2″,”post_offset”:0,”unique_content”:”disable”,”include_post”:””,”exclude_post”:2296,”include_category”:”2,9,10,20,20″,”exclude_category”:””,”include_author”:””,”include_tag”:””,”exclude_tag”:””,”sort_by”:”latest”,”date_format”:”default”,”date_format_custom”:”Y/m/d”,”force_normal_image_load”:””,”pagination_mode”:”disable”,”pagination_nextprev_showtext”:””,”pagination_number_post”:”2″,”pagination_scroll_limit”:0,”boxed”:””,”boxed_shadow”:””,”el_id”:””,”el_class”:””,”scheme”:””,”column_width”:”auto”,”title_color”:””,”accent_color”:””,”alt_color”:””,”excerpt_color”:””,”css”:””,”paged”:1,”column_class”:”jeg_col_2o3″,”class”:”jnews_block_21″};

Lazada đang điều hành một mạng lưới các cổng thương mại điện tử (TMĐT) ở Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thailand và Vietnam. Tổng giám đốc Lazada Malaysia Hans-Peter Ressel cho rằng các thiết bị di động đã góp phần mang lại kết quả trên.

“Tại Malaysia, sự đóng góp của di động đối với GMV đạt 55% vào cuối năm 2015 do ngày càng nhiều khách hàng mua sắm trên thiết bị di động”, ông nói và thêm rằng, ứng dụng Lazada trên Android và iOS đã có 30 triệu lượt tải trên toàn khu vực.

Trong năm 2015, 5 sản phẩm Lazada bán được nhiều nhất tại Malaysia là tã giấy, pin dự phòng, máy xay sinh tố, hộp đựng thức ăn và USB.

Các thiết bị gia đình và danh mục hàng gia dụng chiếm ít nhất 40% doanh thu của Lazada. Tuy nhiên, việc thực thi Thuế Hàng hóa và Dịch vụ (GST) ở Malaysia vào tháng Tư vừa qua đã gây tác động lên doanh số Lazada.

Trước vào sau khi thực hiện GST, sự khác nhau trong mức chi tiêu của khách hàng là 50%. Tuy nhiên, CEO Lazada Malaysia nói rằng người tiêu dùng đang quay trở lại mua sắm nhiều hơn. Họ mua nhiều loại sản phẩm hơn như pin dự phòng, tã giấy, vỏ smartphone và nhiều thứ khác. “Vì thế chúng tôi không cần bán những mặt hàng đắt đỏ”, ông nói.

“Chúng tôi muốn có những sản phẩm đầu vào dành cho những người muốn chi tiêu ít hơn, nhưng chúng tôi muốn họ quay lại với chúng tôi thường xuyên hơn”, ông nói.

Lazada Malaysia đang hướng đến dịch vụ chuyển phát trong ngày, đồng thời tăng số lượng sản phẩm bán ra. Lazada sẽ tiếp tục đẩy mạnh giá trị của hãng: dễ dàng tiếp cận, mức giá phải chăng và luôn luôn thuận tiện.

Lazada cũng hợp tác với các đối tác khác trong ngành để phát triển và tăng tỷ lệ thâm nhập thị trường. Năm 2015, Lazada đã bắt tay với các startup như HappyFresh, foodpanda, Uber và Zalora.

Tại Việt Nam, Lazada Việt Nam đạt 3.000 nhà bán hàng, 500.000 sản phẩm thuộc 13 ngành hàng khác nhau, hơn 1,5 triệu lượt truy cập mỗi ngày trong đợt cao điểm (Cách mạng mua sắm trực tuyến). Về nguồn nhân lực, Lazada cho biết đã tuyển dụng và đào tạo hơn 1.000 nhân viên trên khắp cả nước. Tuy nhiên, mới đây lại có thông tin Lazada Việt Nam đang rao bán, và đây được xem là tin không vui với nền thương mại điện tử Việt Nam.

Related Posts

var jnews_module_2296_1_6392d37ff2b04 = {“header_icon”:””,”first_title”:”Related”,”second_title”:” Posts”,”url”:””,”header_type”:”heading_7″,”header_background”:””,”header_secondary_background”:””,”header_text_color”:””,”header_line_color”:””,”header_accent_color”:””,”header_filter_category”:””,”header_filter_author”:””,”header_filter_tag”:””,”header_filter_text”:”All”,”post_type”:”post”,”content_type”:”all”,”number_post”:”5″,”post_offset”:0,”unique_content”:”disable”,”include_post”:””,”exclude_post”:2296,”include_category”:””,”exclude_category”:””,”include_author”:””,”include_tag”:”56″,”exclude_tag”:””,”sort_by”:”latest”,”date_format”:”default”,”date_format_custom”:”Y/m/d”,”excerpt_length”:20,”excerpt_ellipsis”:”…”,”force_normal_image_load”:””,”pagination_mode”:”loadmore”,”pagination_nextprev_showtext”:””,”pagination_number_post”:”5″,”pagination_scroll_limit”:3,”ads_type”:”disable”,”ads_position”:1,”ads_random”:””,”ads_image”:””,”ads_image_tablet”:””,”ads_image_phone”:””,”ads_image_link”:””,”ads_image_alt”:””,”ads_image_new_tab”:””,”google_publisher_id”:””,”google_slot_id”:””,”google_desktop”:”auto”,”google_tab”:”auto”,”google_phone”:”auto”,”content”:””,”ads_bottom_text”:””,”boxed”:””,”boxed_shadow”:””,”el_id”:””,”el_class”:””,”scheme”:””,”column_width”:”auto”,”title_color”:””,”accent_color”:””,”alt_color”:””,”excerpt_color”:””,”css”:””,”paged”:1,”column_class”:”jeg_col_2o3″,”class”:”jnews_block_3″};

Nguồn: https://tuvandienmay.net
Danh mục: Thương mại điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *