Các hãng sản xuất điện thoại bị kiện vì máy có phần mềm nghe nhạc

Các hãng sản xuất điện thoại bị kiện vì máy có phần mềm nghe nhạc

Các hãng sản xuất điện thoại bị kiện vì máy có phần mềm nghe nhạc

189

SHARES

1.5k

VIEWS

Sony, Samsung, LG, Motorola… đều bị kiện vì một lý do rất khó tin.

Phần mềm nghe nhạc ư? Smartphone nào mà chẳng có phần mềm giải trí này. Nhưng bạn có biết rằng các hãng sản xuất điện thoại đang rất đau đầu khi chính họ lại trở thành “nạn nhân” bị kiện vì tích hợp phần mềm nghe nhạc vào các sản phẩm của mình?

Nội dung tương tự

var jnews_module_2838_0_6392c6e7f0c03 = {“header_icon”:””,”first_title”:”Nu1ed9i dung tu01b0u01a1ng tu1ef1″,”second_title”:””,”url”:””,”header_type”:”heading_7″,”header_background”:””,”header_secondary_background”:””,”header_text_color”:””,”header_line_color”:””,”header_accent_color”:””,”header_filter_category”:””,”header_filter_author”:””,”header_filter_tag”:””,”header_filter_text”:”All”,”post_type”:”post”,”content_type”:”all”,”number_post”:”2″,”post_offset”:0,”unique_content”:”disable”,”include_post”:””,”exclude_post”:2838,”include_category”:”2,9,10,20,9,39″,”exclude_category”:””,”include_author”:””,”include_tag”:””,”exclude_tag”:””,”sort_by”:”latest”,”date_format”:”default”,”date_format_custom”:”Y/m/d”,”force_normal_image_load”:””,”pagination_mode”:”disable”,”pagination_nextprev_showtext”:””,”pagination_number_post”:”2″,”pagination_scroll_limit”:0,”boxed”:””,”boxed_shadow”:””,”el_id”:””,”el_class”:””,”scheme”:””,”column_width”:”auto”,”title_color”:””,”accent_color”:””,”alt_color”:””,”excerpt_color”:””,”css”:””,”paged”:1,”column_class”:”jeg_col_2o3″,”class”:”jnews_block_21″};

Chuyện nghe có vẻ khó tin nhưng nó lại là sự thật đấy. Creative , một hãng phát triển và sản xuất công nghệ âm thanh, mới đây đã đệ đơn kiện hàng loạt hãng smartphone, trong đó có Samsung, LG, HTC, BlackBerry, Sony, ZTE, Lenovo và Motorola với lý do không thể ngớ ngẩn hơn: vì có phần mềm nghe nhạc.

cac-hang-san-xuat-dien-thoai-bi-kien-vi-may-co-phan-mem-nghe-nhac-1

Xem Thêm : NỒI CƠM ĐIỆN 1.8L SUNHOUSE SHD8609

Hàng loạt thương hiệu smartphone lớn đang bị kiện chỉ vì có phần mềm nghe nhạc.

Được biết, Creative đã từng sở hữu bằng sáng chế liên quan đến hệ thống nghe nhạc, trong đó có cả việc tìm kiếm, hiển thị và chơi nhạc. Đây chính là 3 yếu tố cơ bản cấu thành nên một phần mềm nghe nhạc, thứ mà chúng ta sử dụng mỗi ngày trên smartphone để nghe những bài nhạc yêu thích.

Bằng việc sở hữu bằng sáng chế này, Creative đã khởi kiện và yêu cầu bồi thường thiệt hại cho việc sử dụng trái phép. Đây không phải lần đầu hãng công nghệ Singapore này đâm đơn kiện bản quyền.

Được biết, họ đã từng kiện Apple vào năm 2006 vì đã sử dụng bản quyền thiết kế menu trong máy nghe nhạc Zen và Nomad cho iPod. Kết quả cuối cùng phần thắng năm đó thuộc về Creative và Apple buộc phải bồi thường 100 triệu USD vì vi phạm bản quyền.

cac-hang-san-xuat-dien-thoai-bi-kien-vi-may-co-phan-mem-nghe-nhac-2

Apple từng bị kiện vì sử dụng thiết kế menu trong iPod giống với chiếc máy này của Creative.

Hiện Creative đã nộp đơn kiện lên Ủy Ban Thương Mại Mỹ (USITC) về vấn đề này. Nếu vụ kiện năm nay thành công, rất có thể 8 thương hiệu lớn này sẽ bị cấm bán thiết bị tại thị trường Mỹ. Tuy nhiên, rất có thể mục đích khởi kiện của Creative không phải để yêu cầu cấm bán, thay vào đó họ muốn một thỏa thuận bồi thường tương tự như đã từng làm với Apple cách đây 10 năm.

Related Posts

No Content Available

var jnews_module_2838_1_6392c6e802c5c = {“header_icon”:””,”first_title”:”Related”,”second_title”:” Posts”,”url”:””,”header_type”:”heading_7″,”header_background”:””,”header_secondary_background”:””,”header_text_color”:””,”header_line_color”:””,”header_accent_color”:””,”header_filter_category”:””,”header_filter_author”:””,”header_filter_tag”:””,”header_filter_text”:”All”,”post_type”:”post”,”content_type”:”all”,”number_post”:”5″,”post_offset”:0,”unique_content”:”disable”,”include_post”:””,”exclude_post”:2838,”include_category”:””,”exclude_category”:””,”include_author”:””,”include_tag”:”296″,”exclude_tag”:””,”sort_by”:”latest”,”date_format”:”default”,”date_format_custom”:”Y/m/d”,”excerpt_length”:20,”excerpt_ellipsis”:”…”,”force_normal_image_load”:””,”pagination_mode”:”loadmore”,”pagination_nextprev_showtext”:””,”pagination_number_post”:”5″,”pagination_scroll_limit”:3,”ads_type”:”disable”,”ads_position”:1,”ads_random”:””,”ads_image”:””,”ads_image_tablet”:””,”ads_image_phone”:””,”ads_image_link”:””,”ads_image_alt”:””,”ads_image_new_tab”:””,”google_publisher_id”:””,”google_slot_id”:””,”google_desktop”:”auto”,”google_tab”:”auto”,”google_phone”:”auto”,”content”:””,”ads_bottom_text”:””,”boxed”:””,”boxed_shadow”:””,”el_id”:””,”el_class”:””,”scheme”:””,”column_width”:”auto”,”title_color”:””,”accent_color”:””,”alt_color”:””,”excerpt_color”:””,”css”:””,”paged”:1,”column_class”:”jeg_col_2o3″,”class”:”jnews_block_3″};

Nguồn: https://tuvandienmay.net
Danh mục: Doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *