Sử dụng đèn sưởi nhà tắm có gây khô da không?

Vào đông, không khí lạnh thời tiết hanh khô dễ làm da bị khô, nứt nẻ. Để đối phó với lạnh giá đố nhiều gia đình sử dụng đèn sưởi nhà tắm – đèn sưởi mùa đông để sưởi ấm giúp cho việc tắm gội dễ dàng. Tuy nhiên, có một số câu hỏi trái chiều rằng “liệu sử dụng đèn sưởi nhà tắm có làm khô da hay không?” Để trả lời cho thắc mắc này hãy cùng tham khảo bài chia sẻ dưới đây.

Đèn sưởi nhà tắm là gì?

Đèn sưởi nhà tắm là thiết bị đồ sưởi gia đình, được sử dụng chuyên dụng cho phòng tắm, không những có tác dụng sưởi ấm mà sản phẩm đèn sưởi mang lại còn rất tốt cho sức khỏe, giúp gia đình phòng ngừa được bệnh hô hấp và cảm lạnh, không những thế đèn sưởi nhà tắm được xem như một “liều thuốc” để trị liệu những căn bệnh thấp khớp, giảm sưng, phù nề,… rất hiệu quả. Ngoài ra, thiết kế đơn giản, gọn nhẹ nhưng không kém phần tinh tế của đèn sưởi còn tạo nên điểm nhấn cho không gian nội thất của ngôi nhà.

Đèn sưởi nhà tắm có gây khô da không?

Do đèn sưởi nhà tắm sử dụng công nghệ sưởi ấm bằng tia hồng ngoại nên chúng ta cần nắm rõ đặc điểm của tia hồng ngoại và công dụng của tia hồng ngoại.

Theo nhiều nhà nghiên cứu, trong ánh sáng mặt trời gồm có 2 loại ánh sáng là ánh sáng thông thường (tia hồng ngoại) và tia tử ngoại. Tia hồng ngoại và ánh sáng thông thường như nhau những tia hồng ngoại có bước sóng cao hơn ánh sáng đỏ mà ta nhìn thấy thông thường. Tia hồng ngoại chiếm 59% trong tỷ lệ ánh sáng của mặt trời. Trong 4 loại tia hồng ngoại (tia hồng ngoại gần, tia hồng ngoại trung, tia hồng ngoại xa và siêu tia hồng ngoại), tia hồng ngoại xa có nhiều công dụng trong chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe. Tia hồng ngoại không gây kích thích da, giúp gia tăng năng lượng có trong cơ thể, các năng lượng hấp thụ được cộng hưởng làm cho cơ thể ấm lên cảm giác như được thoải mái, thư giãn. Nhờ công dụng chữa bệnh cũng như chăm sóc sức khỏe, tia hồng ngoại được ứng dụng rộng rãi trong đời sống như dùng để chữa bỏng, đau nhức xương khớp, bệnh tai, mũi, họng…

Khi đèn đi vào hoạt động thì các tia hồng ngoại sản sinh ra nhiệt, tạo ra nhiệt độ ấm áp cho môi trường xung quanh. Vì loại nhiệt này là nhiệt được sinh ra từ tia hồng ngoại, không đốt cháy ôxi, không kích ứng da nên nó rất tốt cho sức khỏe của người sử dụng, không hề gây ra tình trạng khô da hay bỏng rát da, ngay cả đối với làn da mỏng manh của trẻ nhỏ.

Bình luận

lời bình

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*