Mùa đông này có nên mua quạt sưởi mayso không?

Mùa đông sắp đến cũng đã đến lúc quạt sưởi bắt đầu được người dùng chú ý. Bạn thường nghe đến loại quạt sưởi mayso nhưng không hiểu đó là loại quạt gì, nguyên lý hoạt động như thế nào, có nên mua không? Tham khảo ngay bài viết sau để có câu trả lời nhé!

1. Máy sưởi mayso là gì?

Quạt sưởi dây mayso là thiết bị sưởi ấm dùng điện, làm ấm không gian bằng cách tự làm nóng mình rồi truyền nhiệt.

Được biết, quạt sưởi mayso đốt nóng các sợi mayso kim loại để làm ấm chứ không truyền nhiệt như các dòng quạt sưởi sử dụng bóng đèn khác. Vì thế, nó còn được gọi là quạt sưởi nhiệt trở.

2. Nguyên lý hoạt động của quạt sưởi dây mayso

Quạt sưởi dây mayso hoạt động dựa trên nguyên lý chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng, làm ấm phòng trong khoảng thời gian ngắn.

Khi công tắc quạt được bật, dây mayso sẽ được làm nóng nhờ nguồn điện năng truyền vào và tỏa nhiệt ra môi trường xung quanh.

Quạt có cấu tạo rất đơn giản, chỉ gồm một bộ dây mayso (dây điện trở) thường làm bằng nhôm, được cán dẹp và uốn thành sợi lò xo với đường kính tùy theo yêu cầu chế tạo, có tác dụng biến năng lượng điện thành nhiệt. Sản phẩm được bọc nhựa chống cháy bên ngoài để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Khi bật công tắc, điện năng sẽ truyền vào và làm nóng dây mayso. Dây sẽ tỏa nhiệt lượng ra môi trường xung quanh, làm ấm một cách nhanh chóng.

3. Ưu điểm và nhược điểm của máy sưởi mayso

Ưu điểm

– Chi phí rẻ vì công nghệ làm ấm đơn giản, giá rơi tầm 250.000 đồng – 300.000 đồng.

– Máy thiết kế nhẹ gọn hơn, dễ dàng di chuyển.

– Tác dụng làm ấm nhanh, cơ chế làm ấm đơn giản, dễ sử dụng.

Nhược điểm

Quạt sưởi dây mayso hoạt động bằng việc đốt cháy oxi trong không khí, điều này khiến cho người dùng trở nên thấy ngột ngạt hơn, đặc biệt là khi ở trong phòng kín.

Cũng chính vì nhược điểm thiếu oxi trong không khí, nên làm giảm độ ẩm trong phòng, khiến da khô hơn. Đặc biệt là những người có làn da nhạy cảm thì điều này thật đáng sợ.

4. Có nên mua quạt sưởi dây mayso không?

Mùa không khí lạnh rất dễ gây ra các bệnh về đường hô hấp, vì thế bạn nên cân nhắc lựa chọn một thiết bị sưởi phù hợp nhất cho gia đình bạn.

Tuy với giá thành thấp nhất trong các thiết bị sưởi, nhưng với nguyên lý hoạt động của mình, trong quá trình đốt nóng của sợi mayso thì cũng kèm theo phản ứng đốt kim loại với không khí xung quanh, khiến rút bớt oxy từ không khí. Chính vì thế, quạt sưởi bằng sợi dây mayso chỉ thực sự phù hợp cho người sử dụng trong những không gian thoáng khí như là phòng khách, phòng bếp, khá tốt cho người dùng.

Bình luận

lời bình

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*