Mẹo nấu cháo bằng nồi cơm điện không bị trào

Yêu thích các món cháo mềm nhừ, bổ dưỡng, dễ ăn nhưng ngại canh lửa để chống trào? Sử dụng cách nấu cháo bằng nồi cơm điện không bị trào dưới đây, đảm bảo cháo của bạn không bị trào ra ngoài khi nấu mà hương vị lại vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

meo-nau-chao-bang-noi-com-dien-khong-bi-trao
Để nấu cháo, bạn cần lấy ra một lượng gạo vừa đủ ăn, rửa thật sạch và ngâm trong nước trước khi nấu khoảng 3 tiếng sẽ giúp cháo nhừ nhanh hơn. Nếu không có thời gian ngâm gạo, bạn có thể lựa chọn cho thêm phèn chua vào nồi trong hoặc trước khi nấu, phèn chua cũng giúp cháo nhanh nhừ.

meo-nau-chao-bang-noi-com-dien-khong-bi-trao-1

Tiếp đó, bạn thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, dầu ăn sẽ giúp cháo không bị trào ra ngoài khi nhiệt độ tăng cao và nước trong nồi sôi lên.

meo-nau-chao-bang-noi-com-dien-khong-bi-trao-2

Sau khi cho dầu vào nồi, bạn nhấn nút nấu “Cook” để bắt đầu nấu cháo, thông thường đèn tín hiệu bên dưới chữ “Cook” sẽ phát sáng để biểu thị nồi đang nấu. Chờ khoảng 20 phút sau thì bạn nhấn nút chuyển sang chế độ giữ ấm “Keep warm” và để vậy trong 30 phút.
meo-nau-chao-bang-noi-com-dien-khong-bi-trao-3Bạn lưu ý, là tùy vào loại nồi, công suất khác nhau mà thời gian nấu 20 phút đầu có thể dài hoặc ngắn hơn. Khi thấy lượng hơi nước thoát ra nhiều hoặc mở nắp thấy nước sôi bạn có thể chuyển ngay sang chế độ giữ ấm để cháo nhừ từ từ và bạn sẽ thấy nước sôi nhưng không bị trào là nhờ có lớp dầu ở bên trên đấy.

Trường hợp nấu cháo cùng với thịt, cá, nấm hoặc nhiều nguyên liệu khác, tùy vào thực phẩm bạn chọn mà tăng hoặc giảm thời gian nấu phù hợp để món ăn ngon và giữ lại được nhiều dưỡng chất nhất.

meo-nau-chao-bang-noi-com-dien-khong-bi-trao-4
Hết thời gian giữ ấm 30 phút, bạn có thể rút dây nguồn và lấy cháo ra thưởng thức cùng các món ăn kèm khác mà bạn đã chuẩn bị trước đó.Các mẹo nhỏ này có hữu ích cho bạn để chống trào khi nấu cháo bằng nồi cơm điện không? Chia sẻ suy nghĩ của bạn bằng cách viết bình luận vào ô bên dưới nhé!

Bình luận

lời bình

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*