Mẹo làm sạch màn hình tivi Plasma đúng cách

Nhiều người thường quan niệm đơn giản rằng khi tivi bẩn thì có thể dùng bất kỳ thứ gì để làm sạch được. Tuy nhiên, tivi plasma đòi hỏi cần có sự hiểu biết một chút, tivi LCD sử dụng đèn nền, tivi Plasma thì bản thân màn hình được cấu tạo bởi các Cell riêng biệt và có khả năng tự phát sáng.

Đối với những gia đình sử dụng tivi plasma nếu không biết cách vệ sinh bảo quản rất dễ dẫn đến việc hỏng hóc không đáng có nếu chúng ta biết cách.

meo-lam-sach-man-hinh-tivi-plasma-dung-cach

1. Vệ sinh tivi plasma khác tivi khác điểm gì?

Nhiều người thường quan niệm đơn giản rằng khi tivi bẩn thì có thể dùng bất kỳ thứ gì để làm sạch được. Tuy nhiên, tivi plasma đòi hỏi cần có sự hiểu biết một chút, tivi LCD sử dụng đèn nền, tivi Plasma thì bản thân màn hình được cấu tạo bởi các Cell riêng biệt và có khả năng tự phát sáng. Trong mỗi Cell là hai tấm kính được tách nhau bởi một khe hẹp và chứa khí neon-xenon bên trong và được đóng kín trong quá trình sản xuất. Khi được nạp điện và sử dụng, màn hình sẽ tạo ra phần tử phốt pho ba màu RGB và tạo nên từng điểm ảnh (pixel). Bởi vậy người dùng cũng nên có những lưu ý khi vệ sinh màn hình tivi Plasma khác so với LCD.

Để thực hiện đúng những thao tác, cách vệ sinh và bảo quản tivi plasma thì tốt nhất là bạn cần xem sách hướng dẫn của nhà sản xuất khi mua tivi hoặc có thể nhờ tới dịch vụ sửa tivi tại nhà. Trên thị trường có khá nhiều chất tẩy rửa và làm sạch màn hình, nhưng không phải loại nào cũng có thể sử dụng được với tivi Plasma bất kỳ. Cũng như LCD, do có kích thước lớn nên bề mặt bên ngoài của tivi Plasma hiện nay thường được bảo vệ bởi một lớp kính hoặc một lớp chống lóa. Nếu sử dụng không đúng chất tẩy rửa, lớp bảo vệ chống lóa màn hình có thể bong, hỏng và lúc này sẽ khiến cho hình ảnh hiển thị không còn tốt như trước. Bạn cần làm các bước thật cẩn thận, tránh va đập vào màn hình tivi plasma.

2. Lau màn hình tivi plasma đúng cách

Bạn cần thực hiện chính xác quy trình vệ sinh lau màn hình tivi plasma để đảm bảo tivi nhà bạn luôn mới và bền lâu. Để lau các vết bẩn trên màn hình, người dùng nên sử dụng các dụng cụ như khăn vải mềm, hơi ẩm và không có xơ để tránh làm xước bề mặt của màn hình. Không sử dụng các dụng cụ làm từ giấy hoặc chất liệu cứng, ráp bởi chúng có thể để lại nhiều vết xước trên màn hình gương cũng như làm hỏng lớp chống lóa. Khi sử dụng hóa chất, ngươi dùng cũng không được phun trực tiếp vào màn hình, thay vào đó để chúng tiếp xúc trước với các dụng cụ làm sạch.

Bạn cũng cần lưu ý thêm trong khi vệ sinh tivi Plasma khi sử dụng thường tỏa nhiệt và nóng hơn tivi LCD hay LED khá nhiều. Bởi vậy để giữ cho tivi màn hình thoáng, mát hơn và luôn bền, người dùng cũng nên vệ sinh và thổi bụi ở các khe thoát nhiệt xung quanh hay phía sau màn hình.

Chỉ cần ghi nhớ những điều trên là bạn có thể giúp cho tivi nhà bạn luôn sáng bóng như mới và bền. Nếu tivi nhà có vấn đề gì hãy liên hệ với dịch vụ sửa tivi tại nhà UY TÍN để giúp bạn một cách nhanh nhất có thể.

Bình luận

lời bình

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*