Lưu ý khi dùng quạt phun sương

Quạt phun sương được ưa chuộng vì khả năng làm mát và giữ ẩm hiệu quả. Tuy nhiên, sử dụng không đúng cách sẽ làm giảm tuổi thọ của quạt và ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Ghi nhớ 5 lưu ý sau đây để sử dụng quạt phun sương đúng cách.

luu-y-khi-dung-quat-phun-suong Dùng quạt phun sương đa chức năng

Quạt phun sương có tác dụng phun ra những hạt sương mịn có đường kính nhỏ, giảm nhiệt độ xuống 3 – 5 độ C, và cân bằng độ ẩm trong không khí.

Quạt có mức giá khá kinh tế, khoảng 2 đến 3 triệu đồng là người dùng có thể mua một chiếc quạt phun sương có kiểu dáng đẹp, thương hiệu uy tín.

Nếu có điều kiện, bạn nên mua quạt có thêm các chức năng đuổi côn trùng, tạo ion âm, phân tán tinh dầu thơm để tăng thêm sự thoải mái khi sử dụng.

luu-y-khi-dung-quat-phun-suong-1Không thổi quạt trực tiếp vào người

Khi cơ thể đang ra mồ hôi là lúc các mạch máu trên da đang giãn nở, nếu mở gió mát thổi trực tiếp vào người sẽ làm mạch máu co lại, làm ngưng trệ quá trình bài tiết mồ hôi và giải tỏa nhiệt lượng trong người, làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

luu-y-khi-dung-quat-phun-suong-2
Nên để quạt cách xa người từ 1.5 đến 2 m, nếu dùng quạt phun sương lâu thì nên bật chế độ gió tự nhiên. Trong mùa mát, có thể tắt quạt, bật chế độ phun sương và tạo ion âm để giữ ẩm và làm sạch không khí.

Vệ sinh quạt thường xuyên

Tùy theo độ thường xuyên khi sử dụng quạt mà bạn nên vệ sinh quạt phun sương cách mỗi nửa tháng hay 1 tháng, làm sạch lồng quạt, cánh quạt, hộc chứa nước. Nên dùng nước sạch, nước lọc, dùng nước không bảo đảm sẽ dễ bị đóng cặn, phèn, vi khuẩn phát sinh gây mùi khó chịu.

luu-y-khi-dung-quat-phun-suong-3

Rút điện thiết bị khi không sử dụng

Khi không dùng quạt, bạn nên rút điện để đảm bảo an toàn. Khi đang bật quạt, không di chuyển quạt quá nhanh và mạnh để tránh làm đổ nước trong hộc chứa, gây chập cháy. Nên nhớ tắt điện khi vệ sinh, di chuyển quạt.

luu-y-khi-dung-quat-phun-suong-4

Một số lưu ý

Không đổ dầu thơm trực tiếp vào nước chứa trong bình chứa, tránh hóa chất lắng đọng tạo thành cặn bẩn, làm giảm hiệu quả của thiết bị phun sương. Nên mua các sản phẩm quạt phun sương có chức năng khuếch tán hương thơm.

luu-y-khi-dung-quat-phun-suong-5

Không dùng tay bẻ hướng quay của quạt, nên sử dụng nút bấm điều khiển hoặc điều khiển từ xa.

Cũng đừng quên chọn mua sản phẩm có thương hiệu uy tín. Trước khi dùng, nên rửa sạch bình chứa nước. Bật quạt chạy không có nước trong 1 đến 2 giờ để loại bỏ mùi ẩm mốc và bụi bẩn trước khi sử dụng.

Bình luận

lời bình

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*