Mẹo sử dụng và bảo quản máy ép trái cây hiệu quả

Mẹo sử dụng và bảo quản máy ép trái cây hiệu quả

Mẹo sử dụng và bảo quản máy ép trái cây hiệu quả

Để có được những ly nước ép thơm ngon chất lượng, cũng như đảm bảo độ bền của máy ép trái cây, mời bạn đọc bỏ túi một số bí quyết sử dụng và bảo quản máy ép trong bài viết sau.
Vệ sinh máy thường xuyên

meo-su-dung-va-bao-quan-may-ep-trai-cay-hieu-qua Nên đặt máy ép trái cây trên kệ bếp, bên ngoài tủ, như thế bạn sẽ luôn nhìn thấy máy và sử dụng nó thường xuyên hơn.

Nội dung tương tự

var jnews_module_3625_0_64765595919fa = {“header_icon”:””,”first_title”:”Nu1ed9i dung tu01b0u01a1ng tu1ef1″,”second_title”:””,”url”:””,”header_type”:”heading_7″,”header_background”:””,”header_secondary_background”:””,”header_text_color”:””,”header_line_color”:””,”header_accent_color”:””,”header_filter_category”:””,”header_filter_author”:””,”header_filter_tag”:””,”header_filter_text”:”All”,”post_type”:”post”,”content_type”:”all”,”number_post”:”2″,”post_offset”:0,”unique_content”:”disable”,”include_post”:””,”exclude_post”:3625,”include_category”:”17,39″,”exclude_category”:””,”include_author”:””,”include_tag”:””,”exclude_tag”:””,”sort_by”:”latest”,”date_format”:”default”,”date_format_custom”:”Y/m/d”,”force_normal_image_load”:””,”pagination_mode”:”disable”,”pagination_nextprev_showtext”:””,”pagination_number_post”:”2″,”pagination_scroll_limit”:0,”boxed”:””,”boxed_shadow”:””,”el_id”:””,”el_class”:””,”scheme”:””,”column_width”:”auto”,”title_color”:””,”accent_color”:””,”alt_color”:””,”excerpt_color”:””,”css”:””,”paged”:1,”column_class”:”jeg_col_2o3″,”class”:”jnews_block_21″};

Vệ sinh máy ngay sau khi dùng xong để tránh trường hợp đường và các bã trái cây để lâu đóng cứng lại gây khó khăn khi lau chùi về sau.

Nguyên liệu

Ngoài trái cây, các loại rau củ cũng là nguyên liệu tuyệt vời để xay ép, vừa bổ sung thêm chất xơ, chất sắt và các loại khoáng chất khác, vừa cân bằng độ ngọt của hoa quả.

meo-su-dung-va-bao-quan-may-ep-trai-cay-hieu-qua-1

Các loại quả dùng để ép nước gồm trái cây họ cam chanh, các loại dâu, nho, táo, kiwi, các loại dưa…

Một số loại rau như rau má, cần tây, cà rốt, cà chua… cũng là nguyên liệu tuyệt vời để ép nước.

meo-su-dung-va-bao-quan-may-ep-trai-cay-hieu-qua-2

Ngoài ra, gừng, sả, quế là nguyên liệu bổ sung tuyệt vời, có tác dụng cải thiện tiêu hóa. Mật ong có thể dùng thay thế cho đường cát, mật ong có tính kháng viêm rất tốt cho sức khỏe.

Hãy thử nghiệm kết hợp các nguyên liệu với nhau để tạo thành ly nước ép đầy đủ dinh dưỡng và thơm ngon. Nước uống xong còn thừa bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh, khi cần thì đổ nước này vào máy xay sinh tố để xay cùng các nguyên liệu khác, hoặc kết hợp với sữa chua để có ly sinh tố ngon tuyệt.

Đọc hướng dẫn sử dụng

Tuy đều là máy ép trái cây nhưng tùy dòng sản phẩm khác nhau sẽ có những lưu ý sử dụng khác nhau, bạn nên làm theo hướng dẫn sử dụng để đảm bảo độ bền của máy.

Tùy theo công suất máy và đường kính ống tiếp nguyên liệu mà có khi người dùng phải cắt nhỏ trái cây, có khi ép luôn cả quả. Dù nhiều máy ép không yêu cầu bỏ hạt trước khi ép nhưng nếu có thời gian thì bạn cũng nên bỏ hột trái cây đi.

Cho từ từ hoa quả vào máy ép với lượng vừa đủ, không cho quá nhiều gây tắc nghẽn, bã trái cây không được tách ra kịp làm nghẹt lưới ép, dẫn đến nước ép không thoát ra được hoặc chảy rất yếu.

meo-su-dung-va-bao-quan-may-ep-trai-cay-hieu-qua-3

Không ép nước trái cây mềm, có dạng bã như chuối, xoài, mãng cầu, bơ… vì bã của chúng sẽ làm bít lỗ trên lưới ép, những trái cây này thích hợp để xay sinh tố.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

var jnews_module_3625_1_6476559598597 = {“header_icon”:””,”first_title”:”Bu1ea0N u0110u1eccC “,”second_title”:”QUAN Tu00c2M”,”url”:””,”header_type”:”heading_7″,”header_background”:””,”header_secondary_background”:””,”header_text_color”:””,”header_line_color”:””,”header_accent_color”:””,”header_filter_category”:””,”header_filter_author”:””,”header_filter_tag”:””,”header_filter_text”:”All”,”post_type”:”post”,”content_type”:”all”,”number_post”:”6″,”post_offset”:0,”unique_content”:”disable”,”include_post”:””,”exclude_post”:3625,”include_category”:”17,39″,”exclude_category”:””,”include_author”:””,”include_tag”:””,”exclude_tag”:””,”sort_by”:”latest”,”date_format”:”default”,”date_format_custom”:”Y/m/d”,”excerpt_length”:20,”excerpt_ellipsis”:”…”,”force_normal_image_load”:””,”pagination_mode”:”loadmore”,”pagination_nextprev_showtext”:””,”pagination_number_post”:”6″,”pagination_scroll_limit”:3,”ads_type”:”disable”,”ads_position”:1,”ads_random”:””,”ads_image”:””,”ads_image_tablet”:””,”ads_image_phone”:””,”ads_image_link”:””,”ads_image_alt”:””,”ads_image_new_tab”:””,”google_publisher_id”:””,”google_slot_id”:””,”google_desktop”:”auto”,”google_tab”:”auto”,”google_phone”:”auto”,”content”:””,”ads_bottom_text”:””,”boxed”:””,”boxed_shadow”:””,”el_id”:””,”el_class”:””,”scheme”:””,”column_width”:”auto”,”title_color”:””,”accent_color”:””,”alt_color”:””,”excerpt_color”:””,”css”:””,”paged”:1,”column_class”:”jeg_col_2o3″,”class”:”jnews_block_3″};

Nguồn: https://tuvandienmay.net
Danh mục: Mẹo vặt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *