Nên mua máy sấy thông hơi hay ngưng tụ?

Bên cạnh máy giặt thì những chiếc máy sấy cũng đang trở thành thiết bị không thể thiếu, giúp các bà nội trợ rút ngắn tối đa thời gian phơi khô quần áo, đặc biệt là vào những ngày trời mưa bão. Tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều dòng máy sấy với công nghệ hiện đại và tiên tiến, bởi vậy khách hàng sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp với gia đình. Cùng siêu thị điện máy Pico xem qua 2 dòng máy sấy thông dụng trên thị trường hiện nay là sấy thông hơi và sấy ngưng tụ nhé.
Hiện nay trên thị trường, những máy sấy quần áo thường chủ yếu áp dụng công nghệ sấy thông hơi bởi giá thành chúng tương đối mềm. Ở sấy thông hơi thì hơi nước ẩm và nóng sẽ thoát ra trực tiếp phía ngoài qua lỗ tròn lớn. Vì vậy người dùng nên trang bị thêm cho nó một ống thông gió sau đó đặt máy cạnh cửa sổ để cho hơi nước có thể thoát ra dễ dàng nhất. Ưu điểm của dòng máy này là giá thành rẻ hơn so với các dòng máy sấy ngưng tụ, thường sử dụng ít năng lượng để sấy hơn so với máy sấy ngưng tụ, tuy nhiên nhược điểm của nó thông thường chỉ có một bộ lọc. Nếu bộ lọc không được làm vệ sinh thường xuyên sẽ làm bụi bẩn tích tụ bên trong, thậm chí gây cháy nổ vô cùng nguy hiểm và bạn cần phải có một không gian rộng, thông thoáng để lắp đặt.


Khác với máy sấy thông hơi, máy sấy ngưng tụ sẽ khiến không khí ẩm, nóng được chuyển vào trong một buồng riêng rồi ngưng tụ lại thành nước sau đó được đẩy vào thùng chứa và cuối cùng bạn sẽ cần phải tự dọn nước bên trong thùng chứa đó.
Dòng máy này có thiết kế gọn nhỏ, linh động, không phải lắp thêm vào ống thông hơi, thích hợp với những căn hộ có diện tích nhỏ. Chi phí lắp đặt thấp hơn so với loại máy sấy thông hơi vì không cần phải lắp đặt thêm ống.Hơi nóng của máy này không trực tiếp đẩy ra ngoài, an toàn với những gia đình có trẻ nhỏ và vật nuôi. Tuy nhiên giá thành của dòng máy này thường cao hơn máy sấy thông hơi từ 2tr-5 triệu đồng. Có nhiều chi tiết và linh kiện bên trong nên sẽ khá khó khăn khi bạn sửa chữa mà chi phí thay mới cũng khá cao.


Như  vậy, Hai dòng máy sấy thông hơi và máy sấy ngưng tụ có những ưu điểm và nhược điểm riêng biệt rất rõ ràng về tính năng và đặc biệt là giá thành. Vì vậy mà bạn có thể dễ dàng căn cứ vào khả năng tài chính, nhu cầu sấy và không gian lắp đặt của gia đình mình để lựa chọn loại máy phù hợp nhất.
Mời bạn tham khảo thêm một số máy sấy quần áo đang được bày bán tại siêu thị điện máy Pico Máy Sấy Quần Áo Electrolux EDV6552 , Electrolux EDC2086PDW , Máy Giặt Sấy Electrolux EWW12853

Bình luận

lời bình

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*