Vì sao máy giặt Samsung không mở được cửa

Sau khi giặt xong chu kỳ giặt, bạn nhận thấy rằng cánh cửa máy giặt Samsung không mở được. Điều này khiến cho bạn mất nhiều thời gian và bực bội, tuy nhiên chúng ta nên bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân vì sao cánh cửa máy giặt “dở chứng”, tuyệt đối không nên tự ý cạy/mở hoặc dùng lực mạnh để tác động vào cánh cửa máy giặt vì điều này có thể làm cho chốt cài trên cánh cửa bị gãy ( thay sẽ rất tốn tiền ), tồi tệ hơn là bể kinh cửa máy giặt thì lúc này chỉ có một cách là thay cánh cửa mới.

vi-sao-may-giat-samsung-khong-mo-duoc-cua

Dưới đây là một số nguyên nhân khiến cho máy giặt Samsung không mở được cửa được các kỹ thuật viên sửa máy giặt gợi ý nhầm giúp cho khách hàng có thể dễ dàng xác định nguyên nhân hư hỏng và có biện pháp sửa chữa hợp lý nhất

Đôi khi cánh cửa máy giặt Samsung không mở được là do nguyên nhân bo mạch điều khiển cánh cửa bị lỗi, không truyền tín hiệu cho cánh cửa tự mở sau khi máy giặt hoàn thành xong chu kỳ giặt. Trong trường hợp này cần phải liên hệ với thợ kỹ thuật chuyên ngành sửa máy giặt đến nhà hỗ trợ khách hàng kiễm tra và sửa chữa.

Công tắc cửa máy giặt được nhà sản xuất tích hợp nhằm bảo đảm an toàn khi máy giặt hoạt động, và chúng thường nằm ở mặt trước máy giặt. Cánh cửa máy giặt thường được khóa tự động theo sự điều khiển của bộ mạch, khi chu kỳ giặt được bắt đầu điều khiển máy giặt sẽ kích hoạt các động cơ điện giúp ngăn chặn cánh cửa máy giặt được mở ra. Khi chu kỳ giặt kết thức, bộ mạch điều khiển sẽ tự động kiễm soát và kích hoạt chế độ mở khóa, giúp cho cửa máy giặt được mở ra khi kết thúc chu kỳ giặt. Đôi khi sau khi kết thúc chu kỳ giặt, để cánh cửa được thiết bị kích hoạt chế độ mở phải tốn từ 1 đến 2 phút. Nếu cửa máy giặt không thể mở sau khi máy giặt đã giặt xong, có thể do công tắc cửa máy giặt bị hư hỏng.

Bình luận

lời bình

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*