Lưu ý khi mua tủ lạnh trả góp

Sự hỗ trợ từ các dịch vụ trả góp đã giúp cho người tiêu dùng có thêm nhiều cơ hội để sở hữu các món đồ gia dụng yêu thích, trong đó có tủ lạnh. Tuy nhiên, để có được một sản phẩm ứng ý cùng sự an tâm khi trả góp, bạn cần lưu ý những vấn đề sau.

Tìm hiểu kỹ về nhà tài chính mà bạn sẽ tham gia trả góp

Hiện nay trên thị trường có nhiều nhà tài chính như ACS, HOME CREDIT, VPBank… cho vay trả góp các sản phẩm điện máy và con số này đang có xu hướng tăng thêm. Chính vì thế, khi quyết định vay trả góp, việc bạn cần làm đầu tiên là hãy “dạo quanh” thị trường này để xem hiện có bao nhiêu công ty cho vay, chúng như thế nào và có khiến bạn tin tưởng được không.

Luu-y-khi-mua-tu-lanh-tra-gop-1

Sau quá trình sàn lọc, bạn sẽ chọn được công ty mình ưng ý nhất, và bây giờ bạn cần tìm hiểu kỹ hơn về công ty tủ lạnh này với các thông tin chuyên sâu hơn như nguồn gốc của công ty, các sản phẩm cho vay, lãi xuất, thậm chí là độ uy tín của các công ty này đối với khách hàng thông qua các bài thảo luận trên mạng xã hội.

Một khi đã nắm rõ hết các thông tin này, bạn nên tiến hành qua bước lưu ý thứ 2 sau đây.

Tìm hiểu kỹ những quy định về trả góp trước khi kí hợp đồng

Luu-y-khi-mua-tu-lanh-tra-gop-2

Các quy định về trả góp sẽ đồng nghĩa với quyền hạn và nghĩa vụ của bạn khi vay, bạn cần tìm hiểu các điều khoản này thật kỹ và đảm bảo bạn phải hiểu hết được chúng trước khi đặt bút ký. Đừng quá vội vã hay ngại hỏi nhân viên tư vấn những điều bạn còn thắc mắc trong hợp đồng để đảm bảo bạn không chịu bất cứ thiệt hại nào.

Lựa chọn kỹ sản phẩm

Không chỉ dừng lại ở các điều khoản vay trong hợp đồng, để đảm bảo sau đó không phát sinh thêm những điều không may khác, việc bạn cần chủ động làm là phải lựa chọn kỹ sản phẩm tủ lạnh bạn chọn mua. Thông thường, vì tủ lạnh có giá thành khá cao, đừng để hiện tượng tiền mất tật mang khi chỉ sau một thời gian ngắn chưa trả góp xong thì tủ lạnh bị hỏng hóc (trường hợp này khá hy hữu nhưng không phải là không có).

Ngay lúc này, bạn cần được sự tư vấn và hỗ trợ từ các nhân viên bán hàng để khoanh vùng sản phẩm phù hợp với yêu cầu về giá, dung tích sử dụng, kiểu dáng, mẫu mã, hãng sản xuất…từ đó đọc kỹ các thông số kỹ thuật để có quyết định cuối cùng.

Lựa chọn trung tâm mua sắm tin cậy để mua sản phẩm

Luu-y-khi-mua-tu-lanh-tra-gop-0

Có thể nói, cách đơn giản nhất để rút ngắn các bước vay vốn của bạn chính là tìm một trung tâm mua sắm tin cậy để mua chiếc tủ lạnh bạn cần. Hầu hết các trung tâm hay cửa hàng mua sắm gia dụng hiện nay đều liên kết với các nhà tài chính cho vay. Khi lựa chọn được một trung tâm mua sắm tủ lạnh tin cậy, điều đó đồng nghĩa với việc bạn đã lựa chọn được nhà tài chính tin cậy, bởi các trung tâm này chỉ liên kết với rất ít các nhà tài chính họ tin tưởng để mang lại lợi ích cho khách hàng của họ mà thôi.

Bình luận

lời bình

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*