Công nghệ tivi 4k hay Tivi OLED đáng lựa chọn?

Công nghệ màn hình tivi OLED và TV 4k đã được người tiêu dùng Việt biết đến nhưng không phải ai cũng có thể hiểu được các tính năng của 2 công nghệ này. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số kiến thức về công nghệ màn hình tivi đang được ưa chuộng hiện nay.

Trong khi OLED là công nghệ màn hình thì tivi 4k là biểu hiện độ phân giải màn hình (3840 × 2160 px). Không nhất thiết công nghệ OLED phải đi kèm 4K mà Tivi LCD vẫn có thể có độ phân giải 4K hoặc Tivi OLED nhưng độ phân giải chỉ đạt full HD.
Tivi 4K ghi điểm tuyệt đối về độ sắc nét
 Độ phân giải 4K có rất nhiều ưu điểm, nhưng sức mạnh vượt trội nhất của một tivi 4K chính là độ sắc nét. Số lượng pixel (điểm ảnh) gấp 4 lần so với độ phân giải full HD 1080p, vì vậy hình ảnh sẽ hiển thị chi tiết hơn nhiều. Tuy nhiên bạn cần một TV kích thước rất lớn, hoặc bạn ngồi rất gần với TV thì sự khác biệt giữa hình ảnh được hiển thị trên độ phân giải 4K và 1080plà không nhiều.
cong-nghe-tivi-4k-hay-tivi-oled-dang-lua-chon-1
Hơn nữa, ở thời điểm hiện tại, các nội dung số, đặc biệt là phim ảnh chưa sẵn sàng cho độ phân giải mới này, có rất ít tựa phim đạt đến độ phân giải 3840 × 2160 px. Thay vào đó, người ta dùng cách chuyển đổi một video full HD từ đầu Bluray sang độ phân giải 4K. Với cách làm này, hình ảnh hiển thị trên TV 4K sẽ có một chút nổi bật hơn, nhưng bạn cũng phải là một người sành sỏi để nhận ra điều đó
Tivi OLED cho khả năng hiển thị hình ảnh vượt trội
Nếu TV được trang bị công nghệ OLED thì màu sắc hiển thị thật sự nổi bật. Với công nghệ OLED, màn hình sẽ đạt được một góc nhìn siêu rộng, có thể đạt đến xấp xỉ 180 độ. Màu đen trở nên đen hơn rất nhiều, không còn cảm giác hơi xám xám như những mẫu TV thế hệ trước. Đối với những màu còn lại, mọi thứ thực sự sống động và lấp lánh với độ sâu màuvà khả năng tái tạo màu sắc vô cùng trung thực.
 Bên cạnh đó hình ảnh được trình diễn trên màn hình với độ mượt mà tuyệt đối, cho trải nghiệm 3D tuyệt vời.Điều này có được là do màn hình OLED có tốc độ phản hồi rất nhanh. Ngoài ra, TV OLED không cần một hệ thống đèn nền phía sau, cho phép những mẫu TV này đạt được độ mỏng tối ưu, chỉ khoảng 4 mm.
Tóm lại: Nếu nhu cầu giải trí ở mức độ rất cao, hay muốn đọc một cuốn sách trên màn hình TV, bạn cần một TV 4K. Còn nếu muốn có những phút giây thư giãn với màn biểu diễn của màu sắc và ánh sáng thực sự thì OLED nên là sự lựa chọn. Còn nếu có cả 2 công nghệ đó thì tất nhiên là không gì sánh bằng.

Nguồn: https://tuvandienmay.net
Danh mục: Kinh nghiệm hay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *