Kinh nghiệm kéo dài tuổi thọ máy giặt hơn

Đối với các thiết bị điện tử và đồ gia dụng, chẳng ai có thể khẳng định được tuổi thọ và thời gian vận hành của sản phẩm. Tất cả điều phụ thuộc vào cách sử dụng của từng người và từng gia đình khác nhau.

Lựa chọn vị trí phù hợp

Việc đầu tiên trước khi lắp đặt máy giặt bạn cần quan tâm đó chính là vị trí đặt máy giặt. Hãy lựa chọn nơi bằng phẳng, cao ráo, tránh ẩm ướt. Không nên để máy giặt trong nhà tắm hoặc những nơi ẩm thấp, dễ rò rĩ. Nên kê máy giặt cao hơn sàn, để tránh hơi ẩm từ sàn bốc lên làm phần vỏ máy giặt bị hư hỏng. Hạn chế để máy giặt ngoài khu vực bị ảnh hưởng của nước mưa hoặc ánh nắng trực tiếp.

Lượng đồ cần giặt hợp lý

Mỗi máy giặt điều có trọng lượng giặt được quy định riêng bởi nhà sản xuất, do đó giặt đồ quá nhiều hoặc quá ít điều không tốt cho máy giặt của bạn. Hãy lên kế hoạch giặt đồ cho gia đình bạn một cách khoa học. Tỷ lệ đồ 2/3 lồng máy giặt là hiệu quả nhất. Vừa giúp cho quần áo của bạn sạch hơn sau khi giặt, vừa giúp kéo dài tuổi thọ máy giặt.

Phân loại quần áo cần giặt

kinh-nghiem-keo-dai-tuoi-tho-may-giat-honViệc phân loại chất liệu đồ cần giặt giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian trong mỗi lần giặt. Hãy giặt quần áo riêng, và giặt mền hoặc những loại đồ có chất liệu vải dày riêng, điều này giúp cho trọng lượng trong lồng giặt được phân bố điều hơn

Kiểm tra túi quần áo trước khi giặt

Hãy lấy ra những vật kim loại trong túi áo, hoặc túi quần trước khi bỏ vào máy giặt, nếu cẩn thận hơn bạn hãy lộn ngược quần áo lại, để tránh các nút trên áo quần mắc vào lồng giặt gây trầy xướt.

Sử dụng bột giặt phù hợp với máy giặt

Thông thường nhà sản xuất hay gửi lời khuyên khách hàng của mình sử dụng loại bột giặt phù hợp với máy giặt. Vì thông thường những loại bột giặt này có tính tẩy rửa cao hơn, tạo ít bọt và dễ hòa tan. Giúp tiết kiệm tối đa lượng nước khi giặt.

kinh-nghiem-keo-dai-tuoi-tho-may-giat-hon-1

Sau nhiều lần giặt, bột giặt và bụi bẩn thường bám lại trên thành máy giặt và ngăn chứa xà phòng. Loại bỏ đi những tạp chất này giúp cho máy giặt của bạn chạy hiệu quả hơn rất nhiều.

Bình luận

lời bình

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*