Hướng dẫn cách khác phục sự cố máy giặt không xả nước

Hướng dẫn cách khác phục sự cố máy giặt không xả nước

Khi sử dụng máy giặt chúng ta thường gặp rất nhiều vấn đề như giặt quá tải, trào bọt, máy giặt tràn nước ra ngoài..và vấn đề thường gặp phải là máy giặt không chịu xả nước và không vắt được quần áo. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục tình trạng này.

1. Ống xả nước bị tắc nghẽn

Ống xả nước bị tắc nghẽn

Hãy kiểm tra thật kỹ ống thoát nước của máy giặt xem có bị tắc nghẽn hay vặn xoắn ở đâu không. Ống bị tắc nghẽn sẽ khiến máy không thể thoát nước ra. Nếu có hãy làm thẳng ống ra hoặc thay bằng ống khác nếu không thể khắc phục.

2. Nắp máy đóng không chặt

Nắp máy đóng không chặt

Rất nhiều trường hợp máy không xả nước là do cửa máy đóng không chặt. Nắp máy giặt thường được kết nối với một công tắc ẩn trong máy để luôn đảm bảo máy được đóng chặt trước khi thực hiện xả vắt quần áo nhằm bảo đảm an toàn cho người dùng. Bạn hãy kiểm tra kỹ nắp máy xem có bị kẹt hay đóng chặt hay chưa.

3. Dây đai (curoa) bị đứt, lỏng

Dây đai (curoa) bị đứt, lỏng

Khi dây curoa của máy giặt gặp sự cố, máy sẽ không thể tiếp tục chương trình giặt và đứng yên tại đó. Chính vì thế nên máy cũng sẽ không thoát nước ra ngoài được. Hãy dùng tô vít tháo nắp lưng máy giặt và kiểm tra xem dây curoa có bị hỏng không.

Thay dây curoa thường không dễ và phải tìm đúng loại dành cho chiếc máy giặt của bạn nên nếu không thực sự rành thì bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa để nhờ thay. Lưu ý: trước khi tháo máy, đừng quên rút điện máy giặt ra trước.

Nếu đã làm tất cả những cách trên mà chiếc máy giặt vẫn chưa xả nước được. Bạn hãy liên hệ những trung tâm bảo hành và sửa chữa uy tín để được hỗ trợ.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

lời bình

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*