Một số kinh nghiệm khi chọn mua lò vi sóng

Lò vi sóng được khá nhiều chị em nội chợ lựa chọn cho không gian bếp của gia đình vì một số ưu điểm của nó như nấu nhanh, hâm nóng thức ăn tốt. Lò vi sóng là một đồ dùng gia dụng có nhiều hãng lớn tham gia sản xuất và cung ứng ra thị trường. Bên cạnh đó là khá nhiều chủng loại, mẫu mã, công suất khác nhau khiến cho việc lựa chọn lò vi sóng nào tốt cho gia đình không phải điều dễ dàng. Bài viết này sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm khi chọn mua lò vi sóng .

Lò Vi Sóng Sharp R20A1SVN
Lò Vi Sóng Sharp R20A1SVN

Dung tích

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn lò vi sóng có dung tích khác nhau. Lò vi sóng có dung tích 17 lít thường nhỏ gọn, sử dụng cho gia đình ít người (2 – 3 người). Lò vi sóng từ 20 – 23 lít thường sử dụng cho gia đình đông người hơn (4 – 5 người). Còn nếu dùng cho cơ quan hay căn – tin trường học, bạn nên chọn mua loại lò vi sóng có dung tích trên 25 lít.

Công suất lò

Công suất cũng là yếu tố quan trọng để chọn mua lò vi sóng. Thông thường một lò vi sóng có công suất từ 700 – 1200 W, công suất càng lớn thì thời gian hâm nóng hay nấu thực phẩm càng nhanh nhưng cũng sẽ tốn điện hơn.

Loại lò vi sóng

Trên thị trường ngày nay có 2 loại lò vi sóng: lò vi sóng cơ và lò vi sóng điện tử.

Lò vi sóng cơ: đơn giản dễ sử dụng với bảng điều khiển bằng nút vặn, phù hợp với những gia đình có trẻ em hoặc người lớn tuổi đều có thể sử dụng được.

Lò Vi Sóng Sharp R21A1SVNLò Vi Sóng Sharp R21A1SVN

Lò vi sóng điện tử: có nhiều chức năng hơn ngoài việc hâm, rã đông, nấu… như lò vi sóng thường thì lò vi sóng điện tử còn có các menu nấu ăn tự động, chỉ cần cho thực phẩm vào chọn chế độ là có thể nấu.

Lò Vi Sóng PANASONIC NNST34HMYUE
Lò Vi Sóng PANASONIC NNST34HMYUE

Chức năng của lò

Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của gia đình mà bạn có thể chọn những mẫu sản phẩm có chức năng hâm nóng, rã đông hay nướng.

Hãng sản xuất và chế độ bảo hành

Trên thị trường ngày nay có rất nhiều loại lò vi sóng. Bạn nên mua những hãng sản xuất uy tín và có tên tuổi như : lò vi sóng Electrolux, Panasonic, Sharp,... Và nên mua sắm ở những trung tâm uy tín. Thời gian bảo hành sản phẩm phản ánh chính xác và chân thực nhất chất lượng của sản phẩm.

Lò Vi Sóng Electrolux EMM2334GK
Lò Vi Sóng Electrolux EMM2334GK

Bình luận

lời bình

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*