Bí quyết chọn mua bình nóng lạnh

Mặc dù mùa mua sắm cuối năm chưa thực sự bắt đầu nhưng nhu cầu về một số sản phẩm điện máy như bình nóng lạnh đã nóng lên từng ngày. Tuy nhiên, việc làm thế nào để lựa chọn được sản phẩm tốt và phù hợp nhất cho gia đình giữa rất nhiều nhãn hiệu, địa chỉ mua hàng cũng như các loại sản phẩm dường như chưa bao giờ là dễ dàng với người tiêu dùng. Bài viết này sẽ đưa ra cho bạn những gợi ý khi chọn mua bình nóng lạnh.

bi-quyet-chon-mua-binh-nong-lanhChọn nhãn hiệu và địa chỉ bán hàng uy tín
Nên sử dụng bình tắm nóng lạnh của hãng nào? Bạn nên chọn các nhãn hiệu có uy tín để được đảm bảo về chất lượng và thuận lợi trong việc bảo hành, bảo trì khi sử dụng sản phẩm. Các gợi ý cho bạn là bình nóng lạnh thương hiệu của Ý như ARISTON, Ferroli hay Picenza của Việt Nam. Không nên mua bình không rõ nguồn gốc xuất xứ được bán trôi nổi ngoài thị trường.
Hiện tại trên thị trường có rất nhiều siêu thị cũng như cửa hàng có bán các sản phẩm bình tắm nóng lạnh. Tuy nhiên, để yên tâm trong việc mua sắm cũng như sử dụng thì bạn nên chọn mua tại các siêu thị điện máy hay các cửa hàng lớn, có uy tín.
Phù hợp với mục đích nhu cầu sử dụng

bi-quyet-chon-mua-binh-nong-lanh-1
Nên sử dụng bình tắm dung tích bao nhiêu lít?

Đây là điều băn khoăn của rất nhiều khách hàng khi mua bình nóng lạnh, và để trả lời được câu hỏi này chúng ta cần xác định được nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

Có sử dụng bồn tắm: Nếu gia đình bạn có sử dụng bồn tắm thì cần phải lắp đặt một chiếc bình tắm có dung tích từ 50 lít trở lên, tùy thuộc vào kích thước bồn mà quyết định lựa chọn bình có dung tích lớn hơn.

Chỉ sử dụng vòi sen: Nếu gia đình bạn chỉ sử dụng vòi sen khi tắm thì bạn nên dựa vào số người trong gia đình mình để lựa chọn dung tích bình phù hợp. Với gia đình có 1-2 người, bạn nên chọn bình có dung tích 15 lít. Với gia đình có 3 người thì mua bình 20 lít là phù hợp hơn cả. Các gia đình có từ 4-5 người nên sử dụng bình 30 lít.

Nên chọn bình tắm có công suất bao nhiêu?
Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại bình tắm với công suất khác nhau. Với các bình tắm trực tiếp thì công suất sẽ từ 2.5kw/h tới 6.0kw/h. Còn với bình tắm gián tiếp sẽ có công suất từ 1.5kw/h tới 4.0kw/h. Thông thường với các bình tắm gián tiếp sử dụng tại gia đình thì bạn nên lựa chọn mức công suất khoảng 2.5kw/h.

Nên lựa chọn bình vuông hay bình ngang?
Tuỳ theo không gian và diện tích của phòng tắm nhà bạn để chọn bình nóng lạnh loại đứng hay ngang cho phù hợp. Bạn có thể chọn loại treo ngang nếu không gian bị hạn chế. Nếu nhà bạn có diện tích đủ rộng thì có thể chọn loại treo dạng vuông.

Nên lắp bình nóng lạnh ở đâu?
Hãy lắp bình càng ở gần nơi sử dụng càng tốt để tránh thất thoát nhiệt trên đường ống. Đối với bình có dung tích lớn, nếu tường nhà không chắc chắn thì nên đặt máy trên sàn. Một chiếc bình nóng lạnh có thể gắn, đặt trên tường gạch hoặc tường gỗ. Tốt nhất, bạn nên liên hệ để nơi mua máy gọi chuyên gia tới lắp đặt tại nhà.

Xác định chi phí khi mua bình tắm
Tùy theo khả năng tài chính của bạn mà đưa ra quyết định mua bình tắm sao cho phù hợp nhất. Các bình nóng lạnh thông thường thường có giá từ khoảng 1.500.000 tới 5.000.000.

Bình luận

lời bình

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*