Tủ lạnh Inverter tiết kiệm điện được bao nhiêu so với tủ lạnh thông thường?

Tủ lạnh là thiết bị gia dụng luôn hoạt động liên tục, không ngừng nghỉ trong gia đình bạn. Do đó, tủ lạnh cũng là một trong những thiết bị tiêu tốn nhiều điện năng nhất. Nhận thức được điều này, các ông lớn về thiết bị gia dụng đã ứng dụng công nghệ Inverter trên các dòng tủ lạnh của mình để giảm thiểu lượng điện năng tiêu thụ của tủ. Vậy, tủ lạnh Inverter tiết kiệm được bao nhiêu so với tủ lạnh thường?
Tủ lạnh Inverter và tủ lạnh thông thường

Đối với tủ lạnh thông thường, máy nén sẽ ngừng khi đủ độ lạnh và khởi động lại khi nhiệt độ của tủ tăng lên. Quá trình khởi động và bù trừ lại độ lạnh đã mất này sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn bình thường, khiến tủ phải hoạt động với công suất cao liên tục để nhanh chóng bù lại nhiệt độ đã mất và tiêu hao nhiều năng lượng hơn. Ngoài ra, việc máy nén khởi động lại liên tục cũng là lý do mà sau một thời gian hay sau khi mở cửa tủ, bạn sẽ thấy tủ rung và kêu to hơn.

tu-lanh-inverter-tiet-kiem-dien-duoc-bao-nhieu-so-voi-tu-lanh-thong-thuong Trong khi đó, tủ lạnh Inverter khi đã đạt được độ lạnh cần thiết sẽ duy trì độ lạnh một cách liên tục ở mức công suất tối ưu nhất. Nhờ vậy, tủ duy trì nhiệt độ bên trong một cách ổn định và liên tục, không bị hao phí năng lượng cho việc khởi động lại máy nén và bù trừ nhiệt độ đã mất. Đó chính là lý do vì sao tủ lạnh Inverter tiết kiệm điện hơn hẳn so với tủ lạnh thông thường.

Công nghệ Inverter giúp tủ lạnh vận hành êm ái, bền bỉ và tiết kiệm

Các nhà sản xuất thường quảng cáo công nghệ Inverter có thể giúp tủ lạnh giảm thiểu từ 30-50% điện năng tiêu thụ so với tủ lạnh thông thường. Trong một số thử nghiệm, những dòng tủ lạnh thông thường với dung tích khoảng 300 lít, công suất 120 – 150W/h với các điều kiện hoạt động bình thường, 1 ngày tiêu thụ khoảng 1.200 W (1,2 số điện) và hết khoảng 40 số điện/1 tháng. Trong khi đó, các dòng tủ lạnh Inverter cùng được sử dụng trong điều kiện lý tưởng và có cùng công suất và dung tích như trên sẽ tiêu thụ hết khoảng 20 số điện.

tu-lanh-inverter-tiet-kiem-dien-duoc-bao-nhieu-so-voi-tu-lanh-thong-thuong-1

Động cơ Inverter giúp tủ lạnh tiết kiệm đáng kể điện năng tiêu thụ
Tuy vậy, để tủ lạnh có thể tiết kiệm được những con số “khủng” như trên thì tủ phải được đặt trong môi trường lý tưởng với nhiệt độ không quá 25 độ C cùng tần suất dùng không quá nhiều, trong vòng 10 lần/ngày trở xuống. Điều này tương đối khó, đặc biệt là với một nước thuộc miền nhiệt đới như Việt Nam. Tuy nhiên, qua sử dụng thực tế từ nhiều gia đình, tủ lạnh Inverter nói chung thực sự có khả năng tiết kiệm điện ở mức 20 – 25% so với tủ lạnh thông thường.

tu-lanh-inverter-tiet-kiem-dien-duoc-bao-nhieu-so-voi-tu-lanh-thong-thuong-3

Giảm thiểu nỗi lo tài chính cho gia đình bạn
Cùng với công nghệ biến tần Inverter, các nhà sản xuất LG, Panasonic, Hitachi,… còn trang bị hàng loạt công nghệ làm lạnh hiện đại để giúp thực phẩm luôn tươi ngon đồng thời tăng cường khả năng làm lạnh cũng như tiết kiệm điện của tủ như luồng khí lạnh đa chiều, hệ thống làm lạnh nhanh – Turbo-X Cooling, công nghệ làm lạnh Air Jet Flow, công nghệ Panorama,… cùng rất nhiều kiểu dáng cho bạn lựa chọn

tu-lanh-inverter-tiet-kiem-dien-duoc-bao-nhieu-so-voi-tu-lanh-thong-thuong-2

Bình luận

lời bình

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*