Sắp xếp chiếc tủ lạnh mini của bạn thế nào cho 4 năm đại học?

Chiếc tủ lạnh mini có thể nói là một người bạn đồng hành lý tưởng trong thời sinh viên xa nhà. Nó là cái siêu thị mini thu nhỏ chứa đầy đủ thức ăn cho bạn suốt cả tuần. Tuy nhiên để sắp xếp chiếc tủ lạnh mini của bạn như thế nào cho 4 năm đại học, để thức ăn luôn được bảo quản tốt và lâu hơn.

Hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo vặt để giữ cho “người bạn đồng hành” của bạn luôn sạch sẽ và ngăn nắp, vì một tủ lạnh được sắp xếp khoa học không chỉ giúp dễ dàng lưu trữ thức ăn, mà nó còn giúp bạn tiết kiệm tiền đáng kể, giúp thức ăn được sử dụng một cách hiệu quả hơn.

Rút ngắn lại quản thời gian đi mua thực phẩm định kỳ.

Hãy luôn nhớ là, chiếc tủ lạnh của bạn rất nhỏ, nên chọn các thực phẩm nhỏ, có thể để vừa tủ lạnh nhà bạn. Và vì tủ nhỏ bạn nên chia ra từng đợt hàng để mua định kỳ, và bạn nên trữ đồ ăn hàng tuần thay vì hàng tháng và chỉ trữ các loại thức ăn thật cần thiết. Hạn chế mua các thật phẩm đông lạnh vì tủ đá đông lạnh của tủ lạnh mini rất nhỏ, cần nên giữ một lượng vừa phải để tủ hoạt động tốt hơn.

sap-xep-chiec-tu-lanh-mini-cua-ban-the-nao-cho-4-nam-dai-hoc

Đồ uống

Bạn không nên cho hết tất cả đồ uống của mình vào trong tủ lạnh, thay vào đó hãy nên chỉ để một ít trong tủ. Mỗi khi uống xong bạn sẽ thay vào đó lại một chai tương tự, điều đó làm cho tủ lạnh của bạn hạn chế được một không dùng để tích trữ các thực phẩm cần thiết hơn.

sap-xep-chiec-tu-lanh-mini-cua-ban-the-nao-cho-4-nam-dai-hoc-1

Thịt nguội và phô mai

Đây là những loại thực phẩm dễ bị ám mùi, cho nên bạn cần cất trữ chúng trong ngăn tủ, kệ cuối cùng của tủ lạnh, hoặc ngăn đựng chuyên dụng. Và nên để chúng trong hộp kín, hoặc bao nhựa trước khi cho vào tủ lạnh, để tránh mất mùi vị của thực phẩm. Đối với các mặt hàng tương tự nhau, bạn nên nhóm chúng thành một hộp nhỏ trước khi cho vào tủ lạnh. Khi nhóm các thực phẩm dùng để chế biến cùng loại món ăn với nhau, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy khi cần thiết.

sap-xep-chiec-tu-lanh-mini-cua-ban-the-nao-cho-4-nam-dai-hoc-2

Trái cây và rau

Bạn nên để trái cây và rau vào trong một ngăn kéo chuyên biệt, nếu bạn muốn chúng không chỉ được bảo quản lâu mà còn tươi hơn thì nên để vào trong bao nhựa trước khi cho vào trong tủ lạnh. Loại bỏ các phần rau hoặc trái cây hư hỏng vì chúng có thể là nguyên nhân khiến trái cây và rau của bạn hư, song song đó bạn cũng nên hạn chế để chúng dính nước vì sẽ gây úng.

sap-xep-chiec-tu-lanh-mini-cua-ban-the-nao-cho-4-nam-dai-hoc-3

Đồ ăn thừa

Người Việt mình thường có thói quen lưu lại đồ ăn thừa, vì nhiều lý do, mà đối với sinh viên đa số là dùng để tiết kiệm. Cho nên thức ăn thường chiếm diện tích nhất trong tủ., và bạn thường quên chúng gây ra hiện tượng thức ăn bị “ùn tăc” trong tủ chờ được “giải quyết”. Bạn nên để chúng trong cùng một nơi để không bị quên, và dùng nhiều cách như: dùng note stick để note lại ngày lưu trữ và thức ăn bên trong là gì để tiện quản lý các thức ăn thừa tránh lãng phí.

sap-xep-chiec-tu-lanh-mini-cua-ban-the-nao-cho-4-nam-dai-hoc-4

Các loại thực phẩm khác

Bạn dùng các kệ còn lại để cất trữ các món ăn vặt khác của bạn như sữa chua, sữa, trứng, và gia vị. Đối với nước uống và các loại rau thơm bạn nên để ở cánh cửa tủ lạnh. Qua bài “Sắp xếp chiếc tủ lạnh mini của bạn thế nào cho 4 năm đại học” sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách sắp xếp tủ sao cho thật khoa học và hợp lý.

Bình luận

lời bình

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*