Mẹo tiết kiệm điện khi dùng bếp điện từ

Hiện nay, các chị em nội trợ thường có xu hướng chọn mua bếp điện vì sự gọn nhẹ, hiện đại và an toàn hơn khi nấu, thay vì chọn các sản phẩm bếp gas truyền thống. Nhưng cũng chính vì thế mà lượng điện tiêu thụ hàng tháng trong gia đình đã phát sinh nhiều hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn biết cách tiết kiệm điện khi sử dụng bếp điện từ thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.
meo-tiet-kiem-dien-khi-dung-bep-dien-tuKhi nấu bếp điện từ, bạn cần chú ý chọn nồi có chất liệu phù hợp với bếp từ như thép, sắt tráng men, thép không gỉ (inox) hay nồi có đáy từ… không dùng nồi nhôm. Việc sử dụng nồi phù hợp với bếp điện từ, có chất liệu dẫn nhiệt tốt sẽ làm thực phẩm chín nhanh hơn, giúp tiết kiệm điện năng và thời gian khi nấu.

meo-tiet-kiem-dien-khi-dung-bep-dien-tu-1Nồi dùng để nấu trên bếp từ nên chọn loại có đáy phẳng, dày và tròn, vừa với vòng lửa trên mặt bếp điện từ. Những đặc tính này làm cho nhiệt được tập trung đều dưới đáy nồi. Lúc này, bạn không cần phải chỉnh bếp điện từ đến nhiệt độ cao hay nấu thời gian lâu mà vẫn làm chín được thức ăn nhanh chóng, đồng thời còn có thể giúp tiết kiệm điện hiệu quả.

meo-tiet-kiem-dien-khi-dung-bep-dien-tu-2Nấu ăn ở mức nhiệt cao trong thời gian dài đồng nghĩa với việc bếp điện từ sẽ phải vận hành với công suất lớn để duy trì nhiệt độ đó, làm tiêu phí rất nhiều điện năng. Điều này còn làm ảnh hưởng đến các thiết bị bên trong bếp từ khiến độ bền giảm xuống. Vì thế, khi cần nấu ở nhiệt độ cao, bạn chỉ nên nấu trong vài phút đầu rồi hạ nhiệt bếp từ xuống mức trung bình, thức ăn vẫn sẽ được nấu chín mà lại tiết kiệm được thêm một phần điện năng hao phí.

Nấu bếp điện từ ở nhiệt độ cao trong thời gian dài làm hao tốn rất nhiều điện năng tiêu thụ
Nấu bếp điện từ ở nhiệt độ cao trong thời gian dài làm hao tốn rất nhiều điện năng tiêu thụ
Tắt bếp điện từ trước vài phút

meo-tiet-kiem-dien-khi-dung-bep-dien-tu-3

Một mẹo tiết kiệm điện khác là bạn hãy tắt bếp từ trước khi thức ăn chín khoảng vài phút. Mặc dù đã ngắt điện nhưng trên bếp từ vẫn còn hơi nóng đủ để làm chín thức ăn hoàn hảo như bạn mong muốn. Lưu ý cách này bạn chỉ nên áp dụng với các món hầm hoặc xào, không nên áp dụng với món chiên nhiều dầu. Tắt bếp từ trước vài phút là mẹo tiết kiệm điện đơn giản mà hiệu quả

Bình luận

lời bình

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*