Kinh nghiệm lựa chọn máy hút ẩm phù hợp cho các gia đình

Máy hút ẩm là một vận dụng cần thiết cho các gia đình nhất là vào mùa nồm ẩm. Tuy nhiên, làm sao để chọn mua một chiếc máy hút ẩm phù hợp với nhu cầu và mục đích vẫn là điều làm không các gia đình băn khoăn. Pico sẽ đưa cho các gia đình một vài gợi ý để có thể chọn mua máy hút ẩm hiệu quả. 

Tại sao gia đình bạn nên lựa chọn sử dụng máy hút ẩm?

Thời tiết nồm, ẩm luôn gây khó chịu cho bất cứ gia đình vào thời điểm giao mùa xuân hè hàng năm. Cảm giác ẩm ướt, khó chịu luôn bao trùm bạn từ sàn nhà, tường nhà, quần áo cho đến những đồ gia dụng thường ngày gây ra không ít cản trở cho việc sinh hoạt của các gia đình. Chính độ ẩm cao là nguyên nhân gây ra sự phát triển mạnh mẽ của các vi rút, vi khuẩn có hại mang đến những chứng bệnh nguy hiểm và phổ biến như dị ứng, viêm đường hô hấp, viêm khớp v.v… Lúc này, máy hút ẩm sẽ là trợ thủ đắc lực của các gia đình để có thể giảm bớt độ ẩm trong không khí, mang đến không khí thoải mái và môi trường sống lành mạnh hơn.

cach-lua-chon-may-hut-am-phu-hop-cho-cac-gia-dinh Làm thế nào để chọn mua máy hút ẩm có công suất phù hợp?

Mua máy hút ẩm có công suất phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn là yếu tố quan trọng nhất. Công suất khác nhau quyết định chi phí năng lượng tiêu hao, hiệu năng hút ẩm cũng như hiệu quả của việc đầu tư. Tuy nhiên, có nhiều yếu tố để xem xét khi lựa chọn các máy hút ẩm với công suất khác nhau như:

– Diện tích căn phòng mà bạn định đặt máy để sử dụng.

– Độ ẩm hiện tại và độ ẩm mong muốn được duy trì.

– Mật độ vật dụng, đồ đạc và thiết bị đặt trong phòng.

– Phần diện tích cửa sổ, cửa ra vào và tần suất đóng mở cửa.

Để giúp người mua có thể lựa chọn máy hút ẩm phù hợp, nhiều nhà sản xuất làm biểu đồ với những chỉ số phù hợp. Vì vậy, khi mua hàng bạn có thể nhờ nhân viên kinh doanh tư vấn những kinh nghiệm lựa chọn các loại máy phù hợp nhất với gia đình mình.

cach-lua-chon-may-hut-am-phu-hop-cho-cac-gia-dinh-1

Nên chọn loại máy hút ẩm có công suất cao hơn so với diện tích của phòng, đề phòng trường hợp khó kiểm soát như trong khi sử dụng máy bạn vô tình mở cửa thông ra ngoài hoặc các thành viên trong gia đình thường xuyên ra vào khu vực đang hút ẩm, gián tiếp làm tăng thêm độ ẩm trong phòng.

Máy hút ẩm gia dụng có dung tích 12-20 lít áp dụng cho phòng có diện tích 16m-20m2. Khi dùng, tốt nhất bạn nên mở cửa thông gió, chia khoảng thời gian sử dụng hoặc kết hợp sử dụng máy hút ẩm với điều hòa.

Một số lưu ý khi sử dụng máy hút ẩm trong gia đình:

– Các loại máy hút ẩm kèm bình chứa sẽ có dung tích hạn chế. Vì vậy, khi sử dụng loại máy có bình chứa quá nhỏ sẽ khiến cho máy dừng ngay hoạt động khi bình nước chứa đầy. Các gia đình có thể cân nhắc lựa chọn các loại máy hút ẩm có vòi xả nước trực tiếp ra ngoài có thể khiến bạn an tâm không phải lo lắng khi bình chứa nước thải đầy.

– Xác định xem bạn cần một máy hút ẩm cho cả ngôi nhà hoặc cho một phòng. Bạn sẽ tiết kiệm tiền nếu nó chỉ cho một phòng. Đôi khi bạn cũng có thể ngăn các phòng lớn thành các phòng nhỏ và chỉ lắp máy tại 1 số phòng cần thiết , như vậy bạn cũng sẽ tiết kiệm chi phí đầu tư.

– Nên chọn mua các sản phẩm thương hiệu rõ ràng xuất xứ, nhà cung cấp có chế độ bảo hành tốt hoặc có lịch bảo dưỡng thiết bị định kỳ miễn phí, điều này giúp người dùng an tâm hơn trong trường hợp sản phẩm không đáp ứng được kỳ vọng như quảng cáo.

– Do đặc tính của sản phẩm này phải thường xuyên tháo lắp để xả lượng nước ngưng tụ nên các gia đình nên chọn những loại máy có bình chứa dễ sử dụng, lắp ráp, đồng thời phải thường xuyên vệ sinh bình chứa, tránh để tích tụ vi khuẩn lâu ngày. Ngoài ra, máy hút ẩm sẽ an toàn và bền bỉ hơn nếu được thiết kế với nhiều tiện ích thông minh đi kèm.

cach-lua-chon-may-hut-am-phu-hop-cho-cac-gia-dinh-0

Tại Siêu thị điện máy Pico có cung cấp rất nhiều máy hút ẩm đa dạng cả về mẫu mã và công suất. Các gia đình có thể đến Pico để nhận sự tư vấn tận tình và chuyên nghiệp nhất đến từ đội ngũ nhân viên bán hàng.

Địa chỉ hệ thống Siêu thị điện máy Pico:

– 240 Tôn Đức Thắng, Đống Đa

– 76 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân

– 324 Tây Sơn, Đống Đa

– 173 Xuân Thủy, Cầu Giấy

– 148 Giảng Võ, Ba Đình

– 1454 – 1456 Hùng Vương, Việt Trì

– Số 1 Hai Bà Trưng, Phúc Yên

Bình luận

lời bình

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*