kinh nghiệm bố trí tivi ở không gian nhà méo, chật hẹp

Chiếc tivi vốn đã rất quen thuộc với nhiều gia đình. Thế nhưng để bài trí chiếc tivi sao cho vừa phù hợp không gian ngôi nhà bạn vừa có thể xem tivi thuận tiện nhất là việc không hề đơn giản. Đặc biệt đối với các không gian nhỏ hẹp, không vuông vắn thì càng khó hơn.

kinh-nghiem-bo-tri-tivi-o-khong-gian-nha-meo-chat-hepHiện nay rất nhiều gia đình, nhất là người dân thành phố thường sống trong những ngôi nhà có diện tích vừa hoặc nhỏ, không gian dường như trở nên chật chội bởi các đồ dùng gia đình. Bởi thế việc bài trí đồ dùng gia đình là rất quan trọng để có thể tận dụng hợp lý các khoảng không gian trong nhà. Đặc biệt đối với chiếc tivi, bạn cần chọn vị trí lắp đặt tivi phù hợp để có thể vừa bảo quản tivi tốt vừa xem tivi thuận tiện.

Trong các không gian nhỏ, bạn có thể tham khảo nhiều cách bố trí tivi như:

Treo tivi lên tường để tiết kiệm diện tích.

kinh-nghiem-bo-tri-tivi-o-khong-gian-nha-meo-chat-hep-1
Sử dụng các kệ hay tủ vừa có thể đặt tivi vừa có thể làm tủ sách, tủ đựng đồ,… để không gian phòng gọn gàng và rộng rãi hơn.

kinh-nghiem-bo-tri-tivi-o-khong-gian-nha-meo-chat-hep-2
Lựa chọn tivi có thiết kế và kích thước phù hợp không gian ngôi nhà mình sẽ giúp bạn bố trí tivi dễ dàng hơn. Nếu phòng khách nhà bạn có diện tích khiêm tốn, thì không nên “tham”, mua tivi màn hình khủng về sẽ khó mà bố trí.

kinh-nghiem-bo-tri-tivi-o-khong-gian-nha-meo-chat-hep-4Không gian thiếu ánh sáng

Điều kiện căn phòng thiếu ánh sáng, sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh của tivi. Hình ảnh tivi sẽ không rực rỡ như khi có đầy đủ ánh sáng bên ngoài, bởi thế bạn cần bố trí tivi phù hợp để tranh thủ ánh sáng trong phòng làm hình ảnh tivi trở nên sáng hơn.

kinh-nghiem-bo-tri-tivi-o-khong-gian-nha-meo-chat-hep-3

Trong không gian thiếu ánh sáng, bạn nên treo tivi trên tường hay góc phòng, cao vừa đủ để ánh sáng đèn có thể chiếu sáng cho tivi và tạo góc xem tivi thích hợp nhất.

kinh-nghiem-bo-tri-tivi-o-khong-gian-nha-meo-chat-hep-5Ngoài ra bạn cũng có thể đặt tivi gần cửa sổ để tranh thủ ánh sáng bên ngoài chiếu vào.

Trường hợp ngôi nhà bạn bị méo, không vuông vắn, bạn sẽ có thể gặp khó khăn trong việc sắp xếp đồ đạc trong nhà. Đặc biệt là đối với tivi, bạn cần chọn được một vị trí phù hợp để đặt tivi tránh việc để tivi xéo và gây trở ngại khi xem tivi.

Đối với các ngôi nhà bị méo, không vuông vắn bạn nên đặt tivi như sau:

Bạn có thể treo tivi để xem tivi dễ dàng hơn.

kinh-nghiem-bo-tri-tivi-o-khong-gian-nha-meo-chat-hep-6Treo tivi ở góc phòng để có tầm xem tivi tốt hơn.

Đặt tivi trên các kệ hay tủ để không gian nhà dù méo vẫn không ảnh hưởng nhiều đến vị trí đặt tivi, bạn sẽ có thể xem tivi thuận lợi hơn.

kinh-nghiem-bo-tri-tivi-o-khong-gian-nha-meo-chat-hep-7

Bình luận

lời bình

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*