Bếp nướng điện có thay thế được bếp than

Bếp than là loại bếp thông dụng và phổ biến khi chế biến những món nướng. Nhưng những năm gần đây với sự ra đời của bếp nướng điện, với những ưu điểm vượt trội như nướng nhanh, không khói… Hãy cùng tìm hiểu xem liệu rằng ta có thể thay thế hoàn toàn chiếc bếp than truyền thống bằng bếp nướng điện hay không nhé!

Bếp than

Bếp nướng than là công cụ nướng truyền thống, được ưa chuộng với hương vị khói đặc trưng cho món nướng, tuy nhiên lại gặp khó khăn trong việc điều chỉnh nhiệt độ. Bếp than sử dụng than để tạo nguồn nhiệt lượng làm chín thức ăn. Trước tiên bạn phải mồi than (đốt than cho đỏ hồng khoảng 10 – 20 phút) rồi mới cho than vào bếp để sử dụng.

bep-nuong-dien-co-thay-the-duoc-bep-than Bếp nướng điện

Bếp nướng điện sử dụng điện để làm nóng bề mặt bếp từ đó nướng chín thức ăn. Bếp nướng điện có thể điều chỉnh được nhiệt độ nướng phù hợp với từng loại thực phẩm khác nhau.

bep-nuong-dien-co-thay-the-duoc-bep-than-1

Bếp nướng điện có thay thế được bếp than?

Tùy theo điều kiện sử dụng và sở thích mà bạn có thể lựa chọn loại bếp phù hợp với gia đình mình.

– Bếp than phù hợp cho những buổi dã ngoại (ăn ngoài trời) trong thời tiết khô ráo, không gian thoáng đãng, không nên sử dụng trong phòng kín, nhất là khi có trẻ nhỏ vì có thể gây ngạt do khói và khí độc, rất nguy hiểm cho sức khỏe.

– Bếp nướng điện hoàn toàn có thể thay thế cho bếp than trong những bữa tiệc trong nhà, không gian hẹp, đặc biệt thích hợp với những người bận rộn vì thời gian nướng thức ăn nhanh, điều chỉnh nhiệt độ dễ dàng.

Bình luận

lời bình

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*