Hướng dẫn vệ sinh bếp gas mặt kính

Bếp gas bằng mặt kính chịu lực đang trở nên khá phổ biến bởi khả năng chịu nhiệt và chịu lực tốt, dễ dàng chùi rửa cũng như mang tính thẩm mỹ cao cho căn bếp nhà bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách vệ sinh bếp gas mặt kính đúng cách nên dễ làm trầy xước mặt kính.

1. Chuẩn bị dung dịch tẩy rửa từ thiên nhiên

Nhắc tới dung dịch tẩy rửa, các bạn không cần phải tìm mua dung dịch tẩy rửa chuyên dụng tốn kém, mà hoàn toàn có thể sử dụng dung dịch tẩy rửa thiên nhiên để vệ sinh mặt bếp. Một số thành phần thiên nhiên có khả năng tẩy rửa gồm nước chanh, dấm trắng, và baking soda.

Bạn Đang Xem: Hướng dẫn vệ sinh bếp gas mặt kính

Để tạo dung dịch vệ sinh bếp, pha baking soda với nước ấm. Nếu là dấm trắng với nước chanh, bạn sẽ cần pha dung dịch này với nước ấm rồi đổ vào một bình xịt nếu bạn muốn.

Xem Thêm : Hướng dẫn cách điều khiển tivi Sony bằng iPhone

2. Loại bỏ dầu mỡ bám bẩn khó tẩy rửa bằng dao cạo chuyên dụng

Nếu là các vết bám dầu mỡ khó tẩy rửa, cách giải quyết tốt nhất là dùng một loại dụng cụ có kích thước nhỏ và mỏng hay một loại dao cạo chuyên dụng để loại bỏ các vết bám. Tuy nhiên, tốt nhất không nên sử dụng các loại dao cạo hay dụng cụ có lưỡi cạo quá sắc bén như dao lam. Thứ nhất là chúng rất dễ tạo ra các vết xước không đáng có trên bề mặt kính của bếp.

Đẩy dao cạo chuyên dụng qua lại để làm vết bẩn bong dần ra, và lưu ý nên giữ dao nghiêng khoảng 40 độ so với bếp để giảm thiểu vết xước.

Xem Thêm : Cách kiếm PokeBall cực nhanh và miễn phí trong Pokemon GO

3. Cách vệ sinh mặt bếp bằng dung dịch tẩy rửa tự nhiên

Sau khi đã có dung dịch baking soda pha với nước ấm, bạn cần một cái khăn bông cỡ nhỏ thấm vào dung dịch vừa pha sẵn rồi lau qua lại mặt bếp gas. Sau thời gian 10 phút, bạn có thể lau lại mặt kính bằng khăn hoặc 1 miếng vải thấm nước ấm.

Nếu là dung dịch dấm trắng với nước cốt chanh, sau khi đã đổ vào bình xịt bạn có thể xịt dung dịch tẩy rửa vào những chỗ còn vết bám bẩn. Lặp đi lặp lại cho đến khi mặt bếp sạch bóng. Lưu ý lau khô mặt bếp sau khi chùi.

Nguồn: https://tuvandienmay.net
Danh mục: Mẹo vặt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *