Máy giặt có nguy cơ phát nổ Samsung thu hồi gần 3 triệu máy

Máy giặt có nguy cơ phát nổ Samsung thu hồi gần 3 triệu máy

Sau những sự cố lớn của Smartphone Samsung Galaxy Note 7 phát nổ, giờ lại đến nguy cơ của máy giặt. Samsung đã chính thức thông báo sẽ thu hồi khoảng 3 triệu máy giặt đã tung ra thị trường.

Samsung cùng các nhà chức trách Mỹ vừa thông báo thu hồi một dòng máy giặt cửa trên của hãng này do nguy cơ lệch trục lồng giặt gây nổ lớn, bung nắp và có thể gây thương tích cho người dùng. Gần 3 triệu sản phẩm thuộc 34 mẫu máy giặt sản xuất từ năm 2011 tại khu vực Bắc Mỹ (bao gồm Mỹ và Canada) sẽ được thu hồi trong đợt này.

Theo Samsung, nguyên nhân của sự cố được cho là việc do giặt ga giường, đồ chống nước, hoặc đồ quá cỡ sẽ gây mất thăng bằng lồng giặt, khiến lồng văng mạnh, tạo tiếng nổ lớn, bật nắp máy giặt gây hư hại nặng và có khả năng gây thương tích.

Theo số liệu từ Ủy ban bảo vệ an toàn người tiêu dùng Mỹ (CPSC), đã có một vụ vỡ quai hàm, một vụ chấn thương vai và nhiều vụ bầm tím, tụ máu ở khách hàng do nổ máy giặt Samsung gây ra.

Vào tháng 8/2016, một khách hàng tại Texas (Mỹ) đã khởi kiện Samsung vì nổ máy giặt. Cô này cho biết máy đã “phát nổ khi lồng giặt đang quay rất nhanh khiến tường nhà cô bị thủng một lỗ lớn, có thể nhìn xuyên từ phòng khách sang gara qua lỗ thủng trên tường”.

Theo CPSC, Samsung đã nhận 733 thông báo của khách hàng về việc máy giặt của hãng “nổ lớn và bật tung phần nóc, văng khỏi phần thân”.

Đại diện của Samsung cho hay ưu tiên lúc này của hãng là giảm thiểu tối đa thương tích cho khách hàng và tìm ra nguyên nhân chính xác gây nổ hàng loạt máy giặt.

Trước đó Samsung đã khuyến cáo tất cả khách hàng đang sử dụng Galaxy Note 7 ngừng sử dụng sản phẩm này và tắt máy do nguy cơ cháy nổ. Nhiều hãng hàng không đã từ chối khách hàng mang Note 7 lên máy bay của mình, trong đó có Vietnam Airlines.

Nguồn: zing

Bình luận

lời bình

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*