Asus ra mắt mẫu Router Wi-Fi 6E thế hệ mới đầu tiên trên thế giới

Asus ROG Rapture GT-AXE11000, một bộ Router công nghệ Wi-Fi 6E mới với ba băng tần phát sóng cao cấp. Giống như bộ Router trước đó là ROG Rapture GT-AX11000, thiết bị mới có 8 ăng-ten trong một thiết kế hiện đại, sang trọng, bắt mắt với ánh đèn RGB nhằm thu hút các game thủ.

Công nghệ Wi-Fi 6E , hỗ trợ đầy đủ tất cả các thiết bị Wi-Fi hiện có, tận dụng những thế mạnh ở băng tần 6.0 GHz . Băng thông nhiều hơn gấp 3 lần băng tần 5.0 GHz , cộng thêm 7 băng tần 160 MHz với hai bằng tần đã có sẵn ở chuẩn Wi-Fi 6. Chuẩn Wi-Fi mới này cũng cung cấp khả năng kết nối thêm nhiều thiết bị hơn, giảm độ trễ, và băng tần 6.0 GHz được dành riêng cho các thiết bị Wi-Fi 6E để duy trì tốc độ cao mà không bị ảnh hưởng bởi các thiết bị sử dụng tiêu chuẩn cũ.

Một loạt các thiết bị hỗ trợ Wi-Fi 6E dự kiến sẽ gia nhập thị trường vào năm 2021, khiến GT-AXE11000 trở thành lựa chọn hoàn hảo cho những game thủ muốn đi trước một bước trên con đường đón đầu hiệu năng. GT-AXE11000 thể hiện cam kết không ngừng của ASUS trong việc đột phát mạng lưới, với một bộ định tuyến chơi game mạnh mẽ được xây dựng dựa trên những thành tựu tiên phong trước đây.

Được tạo ra để dành cho game thủ, bộ định tuyến ba băng tần ROG Rapture GT-AXE11 000 hỗ trợ kết hợp tốc độ Wi-Fi lên đến gần 11000 Mbps – 1148 Mbps trên băng tần 2,4 GHz, 4804 Mbps trên băng tần 5 GHz và 4804 Mbps trên băng tần 6.0 GHz . GT-AXE11000 cũng có tính năng WAN cho kết nối Internet tốc độ lên đến 2 Gbps, khi kết hợp với 4×4 WiFi 6 và 2,5 Gbps WAN / cổng LAN cho phép người dùng để sử dụng tốc độ multi-gigabit trên mạng dây và mạng không dây.

Duy trì kết nối Wi-Fi siêu nhanh tới các thiết bị đời mới có thể gặp vấn đề nếu như mạng Wi-Fi đó được cũng chia sẻ với các thiết bị sử dụng tiêu chuẩn cũ. WiFi 6E giải quyết vấn đề này bằng cách chỉ cho phép các thiết bị Wi-Fi 6E hiệu suất cao mới nhất kết nối với băng tần 6 GHz.

Băng tần 6.0 GHz Wi-Fi 6E hoạt động mà không cần lựa chọn tần số, một tính năng ngăn chặn sự can thiệp với những thứ như kiểm soát không lưu radar, nên thiết bị có thể kết nối ngay lập tức mà không cần sự chậm trễ áp đặt bởi DFS . Trong băng tần 5.0 GHz tiêu chuẩn ở Wi-Fi 6, các kênh 160 MHz phải hoạt động bằng DFS, điều này có thể làm chậm quá trình tham gia hoặc tham gia lại mạng Wi-Fi.

Tốc độ, độ ổn định và vùng phủ sóng là những yếu tố  quan trọng đối với bất kỳ bộ định tuyến nào. GT-AXE11000 có băng tần 6.0 GHz mới khuếch đại công suất để tăng cường tín hiệu và chất lượng, tất cả đều được hỗ trợ bởi một chip xử lý 1,8 GHz 64-bit quad-core với RAM 1 GB để cho phép xử lý song song dữ liệu từ nhiều thiết bị. Sức mạnh xử lý này có nghĩa là GT-AXE11000 có thể dễ dàng xử lý lưu lượng lớn dữ liệu trên mạng lưới đông đúc.

Bình luận

lời bình

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*