Samsung đã có những bước tiến lớn trong năm nay khi tối ưu hóa cho giao diện TouchWiz độc quyền của hãng. Tuy nhiên, vẫn còn đó những bất cập không mong muốn, chẳng hạn như việc quản lý bộ nhớ RAM chưa thực sự tốt cho lắm.
Theo Samsung Việt, dẫn nguồn tin từ Google cho biết, “Google sẽ lên kế hoạch bắt tay cùng Samsung để có thể tham gia sâu hơn vào việc phát triển giao diện TouchWiz. Với mục địch chính là nâng cao khả năng trải nghiệm nhanh hơn cho người dùng, khắc phục các lỗi xung đột giữa phần mềm và nền tảng phần cứng. Mức độ tối ưu hoá đạt chỉ số cao nhất có thể như ở giao diện thuần Android trên các thiết bị Nexus”.
Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Google can thiệp vào công việc của Samsung. Gần hai năm trước, Samsung đã giới thiệu giao diện Magazine UX mới trên dòng Galaxy Tab Pro. Tuy nhiên, vào thời điểm đó theo trang tin Recode, Google đã gặp Samsung để nói về việc đưa giao diện và phần mềm trên các thiết bị Samsung đến gần hơn, với tầm nhìn mà Google dành cho Android.
Giao diện Magazine UX mới trên dòng Galaxy Tab Pro được so sánh với các ô Tile của Windows 8 kết hợp với kiểu đọc sách dạng lật trang của app Flipboard. Điều đó đã làm các quan chức Google không hài lòng bởi đây không phải là thứ mà hãng kỳ vọng sẽ có mặt trên một thiết bị Android.
Hy vọng rằng, nguồn tin rò rỉ trên về việc Google và Samsung chung tay tối ưu cho giao diện TouchWiz là đúng sự thật. Để người dùng những mẫu máy như Galaxy Note 5 hay Galaxy S6 Edge Plus không phải bận tâm về khâu quản lý RAM, mặc dù cả hai siêu phẩm này đều sở hữu dung lượng RAM đến 4GB.