Những lần iPhone về Việt Nam với mức… “giá điên”

Với sức nóng của mình, iPhone luôn gây ra tình trạng “loạn giá” sau khi được mở bán một vài tháng và về nước theo đường xách tay. Theo đó, giá của những chiếc iPhone thường chỉ chịu “bình ổn” khi hàng chính hãng được bán ra. Cận kề thời điểm iPhone mới ra mắt, hãy cùng điểm lại những lần iPhone mới ra mắt được mang về Việt Nam và được chào bán ở những khung giá khó tin.

0

  1. Apple iPhone

iPhone đời đầu lần đầu tiên lên kệ thị trường Mỹ vào ngày 29 tháng 6 năm 2007 với mức giá lần lượt là 499 USD và 599 USD cho phiên bản 4GB bộ nhớ trong và 8GB bộ nhớ trong. Một thời gian ngắn sau đó, máy cũng được đưa về thị trường trong nước với giá lần lượt là 1.100 USD và 1.300 USD (tương đương khoảng 18 triệu đồng và 21 triệu đồng, theo tỷ giá đầu tháng 7 năm 2007) cho hai phiên bản bộ nhớ trong tương tự. Giá cao là vậy nhưng thực tế thời gian đầu iPhone 2G được mang về nước, chúng không thể sử dụng được vì đều là bản khác mạng. Phải đến cuối tháng 8, iPhone 2G mới được mở mạng thành công ở Việt Nam bởi kỹ thuật viên tại một công ty ở Thành phố Hồ Chí Minh.

  1. iPhone 3G

iPhone 3G được đưa về Việt Nam khoảng 1 tháng sau khi được giới thiệu tại Mỹ cùng mức giá 1.300 USD (tương đương gần 21,5 triệu đồng, theo tỷ giá đầu tháng 7 năm 2008) ở thời gian đầu trong khi tại Mỹ, máy có giá bán không đi kèm hợp đồng nhà mạng là 599 USD đối với phiên bản 8GB bộ nhớ trong và 699 USD đối với phiên bản 16GB bộ nhớ trong. Một thời gian ngắn sau đó, nhiều iPhone 3G hơn đã được các thương gia xách tay về nước và giá thành cũng được đẩy xuống còn khoảng 1.000 USD. Lần này, tốc độ bẻ khóa thành công thiết bị cũng nhanh chóng hơn iPhone đời đầu.

  1. iPhone 3GS

Tương tự iPhone và iPhone 3G, tháng 6 năm 2009, iPhone 3GS cũng có màn ra mắt khá ồn ào ở Việt Nam. Phiên bản iPhone 3GS đầu tiên về Việt Nam có giá 1.100 USD và là bản khóa mạng nên trong thời thời gian đầu không thể sử dụng, tuy nhiên cũng nhanh chóng có người đặt mua. Sau đó, iPhone 3GS bản quốc tế cũng được chào bán tới người dùng Việt cùng mức giá khoảng 25 triệu đồng cho phiên bản 32GB. Sự xuất hiện của iPhone 3GS quốc tế đã đẩy giá của chiếc máy này phiên bản khóa mạng xuống.

3

Đầu năm 2010, Apple mới bắt đầu phân phối chính hãng iPhone tại Việt Nam, chậm hơn các nước khác trong khu vực khoảng 2 năm.

  1. iPhone 4

Giữa tháng 6 năm 2010, một chiếc iPhone 4 phiên bản quốc tế đã nhanh chóng được mang về Việt Nam với mức giá nhiều người cho là… không thể tin nổi lên tới 2.000 USD (tương đương khoảng 40 triệu đồng). Đầu tháng 9, hai nhà mạng VinaPhone và Viettel mới công bố giá bán iPhone 4 chính hãng cho phiên bản 16GB bộ nhớ trong và 32GB bộ nhớ trong là 12,8 triệu và 15 triệu giúp toàn thị trường iPhone bình ổn giá hơn.

  1. iPhone 4S

Tháng 10 năm 2011, một thời gian ngắn sau khi mở bán tại một số thị trường lớn, iPhone 4S được xách tay về Việt Nam từ thị trường Châu Âu với mức giá 27 triệu đồng. Mặc dù không “nóng” như iPhone 4, mức giá là vẫn được coi là rất cao cho một chiếc smartphone.

  1. iPhone 5

iPhone 5 được mang về Việt Nam khá sớm sau khi được mở bán tại một số nước lân cận trong khu vực vào cuối tháng 9. Những chiếc máy đều tiên được chào bán tại Việt Nam có giá từ 23 triệu trở lên cho tới 27 triệu, tùy phiên bản bộ nhớ trong. Giá bán này cao hơn gấp rưỡi mức giá đề xuất của Apple.

6

  1. iPhone 5S

iPhone 5S là thiết bị tiếp theo cho thấy sức nóng khủng khiếp của iPhone đối với người dùng trong nước khi chiếc máy đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh được mang về vào ngày 20 tháng 9 đã được đặt mua ngay lập tức với giá lên tới 52 triệu đồng. Đây là mẫu máy có bộ nhớ trong 64GB vàng champagne.

  1. iPhone 6 và 6 Plus

iPhone 6 và iPhone 6 Plus khi rục rịch về Việt Nam sau khi được bán ra được cho là đã được đặt mua lần lượt với giá 49 triệu đồng và 79 triệu đồng lần lượt cho phiên bản với bộ nhớ trong 128GB. Dù vậy, đây chỉ là một trường hợp cá biệt, thời gian đầu chiếc iPhone 6 được chào bán với giá khởi điểm 24 triệu trong khi đó con số này của iPhone 6S Plus là 30 triệu đồng. Các mức bộ nhớ trong thường chênh nhau 2 triệu đồng tương ứng.

Bình luận

lời bình

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*