Samsung Galaxy S ra mắt từ 5 năm trước có thể chạy Android 6.0

Các nhà sản xuất hiện đang rất tích cực mang phiên bản Android 6.0 mới nhất lên các thế hệ sản phẩm cao cấp mới của mình. Nhưng mới đây, ngay cả chiếc Galaxy S đã có tuổi đời hơn 5 năm vẫn có thể cài đặt phiên bản Marshmallow này.

samsung-galaxy-s-ra-mat-tu-5-nam-truoc-co-the-chay-android-6-0Tất nhiên Samsung đã ngừng hỗ trợ cập nhật phần mềm cho ‘cụ tổ’ dòng Galaxy S từ lâu, nhưng nhờ việc cài ROM tùy chỉnh từ các nguồn không chính thức do các tay lập trình bên ngoài thực hiện thì hiện nay, chiếc Galaxy ra mắt từ năm 2010 này đã có thể thưởng thức Android 6.0.

Theo thông tin từ trang Androidheadlines thì người dùng Galaxy S có thể cài đặt Android 6.0 thông qua bản ROM có tên là OmniROM. Tuy nhiên, bản ROM này đang trong giai đoạn thử nghiệm, nên một số tính năng có thể không sử dụng được chẳng hạn như nút Home hay GPS sẽ không hoạt động, còn các tính năng cơ bản như Wifi, Bluetooth, các cảm biến,… vẫn có thể hoạt động bình thường.

samsung-galaxy-s-ra-mat-tu-5-nam-truoc-co-the-chay-android-6-1

Hiện nay, theo các chuyên gia kỹ thuật, bản ROM Android 6.0 này chỉ hoạt động trên Galaxy S phiên bản quốc tế với tên mã I9000, dù sao thì đây cũng quả thật là một điều vô cùng thú vị đối với người dùng Galaxy S nói riêng và người dùng Android nói chung khi có thể cài đặt phiên bản Android mới nhất lên các thiết bị đã cũ của mình.

Bình luận

lời bình

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*