Đi tìm ông vua chip di động?

Sau khi Samsung và Qualcomm chính thức công bố vi xử lý mạnh mẽ nhất của mình, thì một câu hỏi đặt ra là liệu ai sẽ chiếm ngôi vương trong thị trường chip di động, câu trả lời đã dần sáng tỏ, ít nhất là dựa vào điểm benchmark.

snapdragon-820-exynos-8890-ai-moi-la-ong-vua-chip-di-dongCác ứng cử viên sáng giá cho cuộc đua hiện tại là Snapdragon 820, Exynos 8890, Apple A9, Helio X20 và Kirin 950. Theo như biểu đồ từ một nguồn tin từng cung cấp các thông tin rất chính xác về chip A9 được sử dụng trên iPhone 6s, thì chip A9 đến từ Apple vẫn đang thống trị bảng xếp hạng về hiệu suất lõi đơn.

Cũng cần chú ý kết quả từ chip Snapdragon 820 và Exynos 8890 là dựa vào các kết quả thử nghiệm, vì vậy cần đợi một sản phẩm hoàn chỉnh trên thị trường để có kết quả chính xác nhất, nhưng dù sao chip A9 cũng rất đáng khen khi nó đã ra mắt trước các đối thủ một thời gian.snapdragon-820-exynos-8890-ai-moi-la-ong-vua-chip-di-dong-1Đáng tiếc nguồn tin này không cung cấp kết quả so sánh điểm benchmark đa lõi, nhưng theo thông tin trước đó về sức mạnh đa lõi thì có lẽ Exynos 8890 sẽ là chip vô địch cho đến thời điểm hiện tại.

Một thông tin thú vị khác là Snapdragon 820 và Exynos 8890 có sức mạnh đơn lõi là gần như ngang nhau, điều này càng khẳng định việc Galaxy S7 có thể sẽ có 2 phiên bản sử dụng cả 2 chip trên cho các thị trường khác nhau.

Bình luận

lời bình

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*