Bé gái được cứu sống bởi trợ lý ảo Siri trên iPhone

Một người mẹ ở Australia đã nhờ trợ lý ảo Siri trên iPhone gọi xe cứu thương để cứu đứa con một tuổi đã ngừng thở.

Có lẽ với hầu hết người dùng iPhone thì cũng không còn xa lạ gì với trợ lý ảo Siri. Cụ thể, đây là một tính năng điều khiển bằng giọng nói. Người sử dụng có thể tương tác với iPhone mà không cần chạm vào màn hình, thay vào đó chỉ cần hỏi và Siri sẽ trả lời, hoặc ra lệnh để Siri thực hiện.

Những tác vụ cụ thể mà Siri có thể thực hiện bao gồm: thực hiện cuộc gọi, soạn và gửi tin nhắn, thông báo thời gian cũng như thời tiết, tra cứu thông tin, gửi email, chỉ đường,.. hay thậm chí là còn có thể tán gẫu với người dùng. Thế nhưng phần lớn người dùng iPhone lại không hề mặn mà với Siri khi đã có nhiều thống kê cho thấy hầu như rất ít người sử dụng nó thường xuyên.

be-gai-duoc-cuu-song-boi-tro-ly-ao-siri-tren-iphone-1

 Trợ lý ảo Siri là một tính năng rất tuyệt vời thế nhưng lại rất ít người sử dụng nó.

Tuy nhiên, thông qua câu chuyện trợ lý ảo Siri vừa giúp cứu sống một bé gái dưới đây phần nào đó sẽ khiến chúng ta phải thay đổi suy nghĩ, để rồi hãy cố gắng để sử dụng Siri một cách thành thạo. Và hơn hết khi đang ở trong những tình huống cấp bách, việc tận dụng Siri sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian.

Theo đó, mới đây ở Cairn (Úc), một bà mẹ có tên Stacey Gleesson đã thông qua camera giám sát trẻ em và phát hiện con gái Giana của mình da chuyển sang màu xanh. Ngay lập tức, chị cuống cuồng chạy nhanh vào phòng. Lúc đang lần tay để tìm công tắc bật điện thì Stacey lại vô tình đánh rơi điện thoại xuống sàn nhà.

be-gai-duoc-cuu-song-boi-tro-ly-ao-siri-tren-iphone-2 “Hey Siri, gọi xe cứu thương”.

Vội vàng chạy lại ôm lấy con gái thì bà mẹ phát hiện bé đã ngừng thở. Trong lúc đang vô cùng hoảng loạn, Stacey vội vàng nhớ ra chiếc iPhone của mình và hét to lên: “Hey Siri, gọi xe cứu thương”. Ngay tức khắc chiếc iPhone nhận lệnh giọng nói và đã quay số đến trung tâm cấp cứu. Rất may mắn trong lúc chờ xe, Stacey nhận thấy cô con gái bé bỏng dần dần thở trở lại. Không lâu sau, xe cấp cứu đến, bé gái nhanh chóng được đưa vào bệnh viện và chẩn đoán là nhiễm trùng ngực, viêm phế quản.

Chồng của Stacey, anh Glesson là một người làm việc cho lực lượng Hải quân, cho nên thường xuyên phải xa nhà. Chia sẻ về sự việc trên anh cho biết việc tiết kiệm được rất nhiều thời gian để gọi cấp cứu là một bước ngoặt hoàn hảo giúp thay đổi mọi việc theo chiều hướng tốt hơn. “Thật sự đó là một khoảnh khắc quý giá”, anh nói.

be-gai-duoc-cuu-song-boi-tro-ly-ao-siri-tren-iphone-3

 Bé gái Giana hiện đã khoẻ mạnh trở lại.

Được biết, hiện cô bé Giana đã khoẻ mạnh trở lại và gia đình họ đang cảm thấy hạnh phúc hơn bao giờ hết. Ngoài ra, đôi vợ chồng này cũng khuyến khích tất cả những người dùng iPhone nên kích hoạt trợ lý ảo Siri để có thể phòng hờ trong mọi tình huống cấp bách.

Được biết, trên bộ đôi iPhone 6s và 6s Plus, Apple trang bị tính năng mới với tên gọi “Always on Siri”, cho phép người dùng kích hoạt trợ lý ảo Siri với khẩu lệnh “Hey Siri” bất cứ lúc nào họ muốn. Trong khi trước đó, người dùng chỉ có thể kích hoạt Siri theo cách tương tự chỉ trong khi máy đang sạc mà thôi.

be-gai-duoc-cuu-song-boi-tro-ly-ao-siri-tren-iphone-4

 Settings/General/Siri sau đó bật ON ở cả Siri và Allow “Hey Siri”.

Đối với các thế hệ iPhone cũ hơn, để kích hoạt trợ lý ảo Siri hãy làm theo hướng dẫn ở hình phía trên. Tuy nhiên, người dùng chỉ có thể sử dụng Siri thông qua thao tác nhấp lâu vào nút Home, hay chỉ khi đang cắm sặc máy mới có thể dùng khẩu lệnh “Hey Siri”.

Bình luận

lời bình

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*