iPhone đời mới sẽ có phím Home bằng kim loại lỏng?


Bằng sáng chế mới của Apple tiết lộ về vật liệu liquid metal (kim loại lỏng) với nhiều ưu điểm như độ bền cao, khả năng đàn hồi tốt… dùng làm phím Home.Văn phòng Bằng sáng chế và quản lý thương hiệu Mỹ đã cấp phép tới 40 sáng chế mới của Apple, trong đó kim loại lỏng sẽ được hãng dùng trên iPhone, iPad trong tương lai. Vật liệu này được công ty mô tả là một dạng “kim loại rắn vô định hình” với nhiều đặc tính quý.

nut-home-iphone-doi-moi-co-the-lam-bang-kim-loai-long

iPhone đời mới có thể dùng phím Home làm từ kim loại lỏng. Ảnh minh họa.

Liquid metal có khả năng đàn hồi cao, độ bền tốt, trọng lượng nhẹ, chống ăn mòn và dễ dát mỏng. Nhờ vậy, nó lý tưởng dùng làm nút Home bởi khi ấn xuống phím sẽ bị biến dạng nhẹ, nhưng ngay khi thả tay ra nó sẽ trở lại hình dạng ban đầu. Đây là đặc tính mà titanium hay thép không gỉ không có được.

Từ năm 2010, Apple đã đăng ký và xin gia hạn độc quyền sử dụng kim loại lỏng. Ban đầu, một số tin đồn nói rằng công ty công nghệ Mỹ dùng liquid metal cho dụng cụ lấy sim của iPhone. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa sản phẩm nào của hãng dùng vật liệu này.

Những sản phẩm sắp tới như iPhone SE màn hình 4 inch, iPad Pro 9,7 inch hay iPhone 7 không đề cập đến liquid metal. Do đó, nhiều khả năng đây là vật liệu tương lai mà Apple đặc biệt quan tâm và khi sử dụng sẽ tạo ra nhiều khác biệt so với các sản phẩm hiện nay.

Bình luận

lời bình

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*