Asus ra mắt laptop sử dụng chip ADM tại Việt Nam

Khi nhắc đến laptop, chắc hẳn cái tên Asus rất là quen thuộc với mọi người. Mới đây, Asus giới thiệu loạt laptop mới được trang bị chip AMD tại Việt Nam. Tham khảo bài viết sau đây biết rõ hơn nhé!

Chip là gì? Bỏ qua các thuật ngữ chuyên sâu. Hiểu một cách đơn giản, nôm na thì chip là trái tim của một bộ PC, trái tim khỏe thì bơm máu càng bốc, con người hoạt động càng hăng. Tương tự, chip càng khỏe thì PC hoạt động càng ngon càng mượt (đương nhiên là cần có bộ Main phù hợp nhé).

Asus công bố chính thức hợp tác chiến lược cùng AMD đồng thời giới thiệu ra thị trường loạt sản phẩm máy tính trang bị nền tảng AMD Ryzen Mobile. Asus cho biết hợp tác này sẽ mang nhiều lựa chọn hơn cho người dùng: nhiều tính năng hiện đại, cấu hình cao, đồ họa tốt cùng mức giá thành dễ tiếp cận hơn trước cùng bộ vi xử lý từ AMD.

Các bộ vi xử lý mới từ AMD được xây dựng để mang lại trải nghiệm điện toán di động tốt nhất với các tính năng chưa từng có, hiệu năng tính toán mạnh mẽ và thời lượng pin đảm bảo để giúp bạn hoạt động suốt ngày dài.

Loạt sản phẩm máy tính trang bị chip AMD Ryzen Mobile của Asus có mức giá thấp hơn so với các model dùng chip Intel trước đây. Theo đại diện của Asus Việt Nam cho biết, các dòng laptop tiếp theo của hãng sẽ chuyển dần sang dùng chip AMD.

Dòng chip AMD Ryzen được giới thiệu tại sự kiện với 2 phiên bản Ryzen 3 2200G và Ryzen 5 2400G, cả 2 đều được trang bị 4 nhân CPU. Chip AMD Ryzen tập hợp hàng loạt tính năng thông minh giúp tự động điều chỉnh nhanh hiệu năng, giúp cho các ứng dụng hoạt động mượt mà hơn. Cụ thể, tính năng Pure Power giúp giám sát năng lượng thông minh cùng với kiến trúc 14nm FinFET, giữ vững mức hiệu năng của CPU.

Cùng đó, công nghệ Extended Frequency Range giúp tăng cường độ chính xác tối đa vượt qua khỏi các giới hạn thông minh với khả năng làm mát tốt hơn.Công nghệ Precision Boost cho phép điều chỉnh tốc độ để tăng cường tốc độ cho ứng dụng và game.


Công nghệ Neural Net Prediction giúp phân tích tác vụ và phân bổ tài nguyên của CPU để xử lý các tác vụ ở hiệu suất cao hơn.
Trong khi đó, Smart Prefetch làm việc song song với Neural Net Prediction để xác định xu hướng sử dụng của ứng dụng để tải trước các dữ liệu mà CPU cho rằng ứng dụng sẽ cần để tăng hiệu năng.

Riêng Ryzen 5 có thêm công nghệ siêu phân luồng, xung nhịp cơ bản cao hơn và số nhân tính toán đồ hoạ cũng nhiều hơn so với Ryzen 3 (11 nhân so với 8 nhân trên Ryzen 3). Nhân GPU trên cả 2 dòng đều sử dụng kiến trúc đồ hoạ Radeon VEGA, mang lại hiệu năng mạnh mẽ và mức tiêu thụ điên năng tối ưu nhất.

Bình luận

lời bình

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*