Mẹo vặt làm sạch đồ dùng bằng kim loại

Đa số các đồ dùng bằng kim loại sau khi sử dụng lâu ngày hoặc sử dụng với những mục đích khác nhau thường bị gỉ sét hoặc bám những vết bẩn khó rửa sạch. Những vết bẩn này vừa ảnh hưởng đến vệ sinh của sản phẩm vừa làm cho sản phẩm mất đi tính thẩm mỹ cũng như giảm công dụng của chúng trong quá trình phục vụ cuộc sống hàng ngày.

Hàng ngày các bà nội trợ vẫn phải đối mặt với các bết bấn khó ưa hay những gỉ sét từ những vật dụng làm từ kim loại như khay đá tủ lạnh bằng kim loại, xoong chảo bằng kim loại hay các vật dung phổ thông khác. Đa số các bà nội trợ cảm thấy lúng túng hoặc không biết cách để có thể đánh bay những vết bẩn ấy mà không tốn quá nhiều sức.

Vật dụng bếp bằng nhôm

Với các vật dụng bếp bằng nhôm thì các vết bẩn chủ yếu là mảng bám của thức ăn cháy khét hay thức ăn khó chùi rửa, để giải quyết tình trạng này bạn chỉ cần sử dụng giấm và nước. Đun nước và giấm theo công thức 1/3 giấm và 2/3 nước. Đun hỗn hợp với dụng cụ cần tẩy rửa trong 30p và sau đó chà rửa lại bằng miếng bọt biểng. Điều này làm mềm các thực phẩm bị cháy và giúp việc tẩy rửa dễ dàng hơn.

meo-vat-lam-sach-do-dung-bang-kim-loai

Với bình trà bằng nhôm bạn cũng có thể sử dụng giấm và nước rồi dùng một tấm vải mỏng để chùi bên ngoài, như vậy sẽ làm bình trà sáng và đẹp hơn.

Vật dụng bằng đồng

meo-vat-lam-sach-do-dung-bang-kim-loai-1

Đối với vật dụng bằng đồng bạn chỉ cần đơn giản sử dụng một quả chanh và một ít muối hột. Cho muối hột lên mặt cắt của trái chanh sau đó dùng chanh cọ xác vào vật dụng bằng đồng, chanh sẽ tẩy đi những vết ố trên đồng đồng thời giúp bề mặt đồng thêm sáng và đẹp hơn. Nếu đồ đồng bị xỉn nhẹ, bạn có thể sử dụng một tấm vải nỉ để đánh bóng. Bạn cũng nên đeo găng tay khi lau chùi đồ đồng để tránh in dấu vân tay lên sản phẩm làm mất vể đẹp của sản phẩm.

Các chất có tính chất của vàng hoặc làm bằng vàng

meo-vat-lam-sach-do-dung-bang-kim-loai-2

Với các vật dụng hay trang sức làm bằng vàng, để đảm bảo độ bóng và sáng của vàng cũng như loại bỏ những vết ố hay xỉn màu bạn có thể sử dụng nước sôi hoặc nước rửa chén. Cho nước rửa chén vào một cái tô rồi cho nước sôi vào lắc đều, sau đó cho chiếc nhẫn vào và dùng bàn chải nhỏ lau đi các vết bẩn bám trên trang sức hoặc sản phẩm.

Vật dụng bằng inox

Với các đồ dùng bằng inox chỉ cần dùng nước ấm là bạn dường như loại bỏ được những vết bẩn thông thường trên vật dụng bằng inox. Tuy nhiên bạn phải lau lại bằng khăn khô vì các khoáng chất có trong nước có thể để lại những mảng bám trên inox.

meo-vat-lam-sach-do-dung-bang-kim-loai-3

Một cách khác để tẩy rửa các vật dụng bằng inox đó là sử dụng nước rửa chén hoặc nước lau kính, bạn cũng sẽ hoàn toàn loại bỏ những vết bẩn không mong muốn bằng cách sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng, mang lại vẻ tươi sáng cho vật dụng trong gia đình.

Bình luận

lời bình

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*