Mẹo tẩy vết sơn dính trên quần áo

Đã bao giờ bạn vội vàng vứt đi những quần áo bạn rất thích nhưng bị dính sơn? Nếu câu trả lời có, hãy tham khảo ngay bài viết này. Nếu vết sơn còn mới, việc tẩy rửa sẽ rất dễ dàng. Bạn có thể áp dụng một số cách sau đây:

cach-tay-vet-son-dinh-tren-quan-ao1-1

Dùng bông gòn thấm dung dịch cồn 95% rồi thấm lên vớt sơn, vò mạnh tay trong giây lát đến khi sạch vết sơn. Sau đó, bạn tiến hành giặt lại bình thường.

Khi vết sơn còn chưa khô

Xử lý vết sơn khi chúng còn chưa khô càng sớm càng tốt là điều rất cần thiết. Trước tiên, bạn tẩy vết sơn bằng dầu hỏa, sau đó dùng một ít axit axetic thấm vào và tiếp tục tẩy rồi giặt sạch như bình thường. Nếu không tìm được axitaxetic, bạn có thể bỏ qua bước này, tuy nhiên, hiệu quả sẽ giảm đi chút ít.

cach-tay-vet-son-dinh-tren-quan-ao1

Đối với vết sơn đã khô, bạn chuẩn bị một nồi nước 2,5 lít, 100g bột kiềm và một ít vôi và cho quần áo vào đun 20 phút, sau đó lấy ra giặt lại bằng xà phòng như bình thường. Lưu ý, cách này không áp dụng cho quần áo màu.

cach-tay-vet-son-dinh-tren-quan-ao1-2

Lưu ý:

Không dùng xăng hay dầu chuối tẩy để tẩy vết sơn vì sẽ bị ảnh hưởng đến chất lượng quần áo. Thay vào đó bạn nên dùng dầu gió để tẩy rửa. Xoa dầu gió vào 2 mặt quần áo bị dính sơn rồi để vài phút sau đó dùng bông thuận theo chiều vải để lau rồi tiến hành giặt bình thường. Bạn sẽ nhận thấy kết quả vô cùng khả quan.

Bình luận

lời bình

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*