Làm gì với bã sữa đậu nành ?

Máy làm sữa đậu nành ngày càng trở nên quen thuộc với nhiêu gia đình, vì độ an toàn cũng như chất lượng, hương vị sữa thơm ngon mà máy mang lại. Tuy nhiên ít người biết rằng bã sữa đậu nành tưởng chừng như bỏ đi lại có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe và ứng dụng trong cuộc sống.

Giàu Chất Dinh Dưỡng

Bã đậu nành chứa nhiều chất đạm, Canxi, Kali, Tinh bột, bã đậu nành nhiều chất xơ nhưng lại tạo ra ít năng lượng nên nếu dùng thường xuyên bã đậu nành sẽ giúp cắt giảm bớt lượng calories dư thừa.

lam-gi-voi-ba-sua-dau-nanh

Vì ưu điểm này nên bã đậu nành thường được thêm vào trong các món như: bánh ngọt, bánh quy, bánh donuts, bánh muffins, cháo, nước sốt, gia vị, súp, món hầm…

Làm thức ăn cho gia súc và phân bón cây

lam-gi-voi-ba-sua-dau-nanh-1

Bã sữa đậu nành còn có thể dùng làm thức ăn cho gia súc. Ngoài ra do trong bã đậu nành khá giàu dư lượng Nitơ rất tốt cho cây trồng, vì loại phân bón này có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên nên vẫn được nông dân trên nhiều nước sử dụng do không sợ hóa chất gây hại cho môi trường hay thẩm thấu các chất độc hại vào cây trái.

Làm món ăn

Bã đậu nành được dùng làm nguyên liệu cho rất nhiều món ăn, ví dụ như: trứng bã đậu nành, bã đậu nành áp chảo, bã đậu nành chiên giòn, bã đậu nành cuốn lá lốt, bã đậu nành xào giá, bánh cống bã đậu nành, bã đậu nành Burger, bánh bao bã đậu nành, gà viên bã đậu nành.

lam-gi-voi-ba-sua-dau-nanh-2

Làm đẹp da

Bã đậu nành có thể đắp trực tiếp lên da mặt, chờ khô rồi rửa sạch. Nếu siêng hơn, có thể trộn bã đậu nành với một ít mật ong thành hỗn hợp sền sệt, đắp lên mặt sẽ giúp da trắng, sạch mụn và mịn hơn. Sau đó massge nhẹ để tẩy da chết xong rửa sạch da với nước ấm rồi nước lạnh.

lam-gi-voi-ba-sua-dau-nanh-3

Nếu da nhờn, có thể trộn bã đậu nành với một ít yogurt thành hỗn hợp sền sệt, đắp lên mặt sẽ giúp da trắng, sạch mụn và mịn hơn. Sau đó massge nhẹ để tẩy da chết xong rửa sạch da với nước ấm rồi nước lạnh.

Bình luận

lời bình

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*