Cách sửa tivi ẩm hiệu quả

Hướng dẫn cách sửa tivi ẩm hiệu quả, trong những ngày mưa thời tiết ẩm ướt, tivi thường bị ẩm do ảnh hưởng của thời tiết,ẩm ướt nhiều. Vâỵ phải xử lý sự cố này sao cho hiệu quả? Dưới đây là một số lời khuyên cho bạn.

Trong những ngày mưa, tivi thường bị ẩm do ảnh hưởng của thời đột ngột thay đổi Vâỵ phải xử lý sự cố này như thế nào? Dưới đây là một số lời khuyên quý báu cho bạn khi sử dụng tivi ẩm

cach-sua-tivi-am-hieu-qua
Khác với những thiết bị điện thông thường, tivi thường hiếm khi bị ngấm rất nhiều nước. Tuy nhiên, trong những ngày mưa ngập rất nặng nề, nhiều khu vực bị mất điện trong nhiều ngày, TV không hoạt động, hơi nước trong không khí lại thay đổi quá đột ngột nên việc máy bị ẩm là chuyện bình thường. Lời khuyên ở đây là người sử dụng không nên không được cắm điện, bật tivi khi biết chắc TV bị ẩm,sau những những đợt mưa dài ngày, bởi việc làm đó có thể gây chập hệ thống điện trong gia đình hoặc nổ cầu chì bên trong máy, phá hư hỏng các linh kiện bên trong TV.

Nếu nhà có điều hòa hoặc máy hút ẩm, bạn nên đóng cửa, bật điều hòa hoặc sử dụng máy hút ẩm để làm khô máy trước khi sử dụng một cách cẩn thận có khoa học. Nếu không, cũng có thể dùng máy sấy để sấy khô võ ngoài TV. Người nào có kiến thức về kỹ thuật có thể tháo vỏ TV ra để sấy, nhưng nhà sản xuất không ủng hộ việc làm này của bạn việc làm này.

Trong trường hợp tivi bị ngập nước, cách tốt nhất là nên mang đến các trung tâm sửa chữa, bảo hành,uy tín chất lượng để kiểm tra, bởi thông thường trong nước còn có một số tạp chất cả hòa tan lẫn không hòa tan, lẫn bụi bẩn kim loại có thể có những tác động không lường trước được đối với bo mạch của TV. Trong quá trình sử dụng, người dùng chú ý nên đặt máy ở những nơi bí và thoáng mát để tiện sử dụng và tránh bị ẩm.Chúc các bạn luôn là những chủ sở hữu của những vật dụng tiện nghi,hiện đại bền đẹp

Bình luận

lời bình

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*