Cách khử sạch mùi nước tiểu của chó nhà bạn

Có một con vật nuôi cưng trong nhà không phải lúc nào cũng tuyệt vời như bạn nghĩ. Thay vì những lúc vui vẻ nô đùa và cưng nựng chúng, cảm giác bạn phải thu dọn “bãi chiến trường” khi những chú cún hay chú mèo của bạn tạo ra chưa bao giờ là dễ chịu.

1. Đầu tiên, nếu ban may mắn thấy được dấu vết nước tiểu vẫn còn ướt trên sàn, hãy mau chóng dùng khăn hay giẻ lau cũ thấm khô chúng. Không sử dụng khăn giấy vì vừa tốn kém và bạn không thể tái sử dụng chúng. Hãy gấp đôi chiếc khăn , đặt lên các vết bẩn và bước lên sau đó di chuyển chân để khăn thấm hết vết nước tiểu. Đừng quên đi một đôi dép tốt để tránh nước tiểu bị dính lên chân của bạn. Nếu muốn sử dụng lại những chiếc khăn hay giẻ lau này, hãy pha ¼ chén giấm táo và dung dịch tẩy rửa hàng ngày của gia đình bạn khi giặt chúng.

2. Bôi dung dịch giấm trắng và nước ấm vào vết nước tiểu. Tùy thuộc vào kích thước của vũng nước mà ban dùng nhiều hay ít, tuy nhiên phần đa bạn chỉ cần dùng nửa ốc giấm trắng và nửa cố nước ấm, khuấy đều và phun lên vết bẩn và đợi trong khoảng 5 phút. Giấm là loại dung môi khử mùi và kháng khuẩn rất tốt.

3. Dùng giẻ lau thấm hết vết của giấm và nước, sau đó rắc một lượng baking soda lên .Baking soda rất dễ thấm hút và có tính khử mùi mạnh.

4. Trộn một cốc oxi già 3% cùng với bánh xà phòng loại không chứa nhiều gốc dầu với hàm lượng một chén oxi già và một muỗm bột rửa chén sau đó khuấy đều.

5. Hãy từ từ rắc nhẹ hỗn hợp lên vết nước tiểu để tránh bị bắn tung tóe. Bạn nên sử dụng một lượng vừa đủ bởi hỗn hợp này có thể làm phai màu một số loại vải. Nếu chẳng may chú cún nhà bạn làm bậy lên một tấm thảm nào đó , hãy khéo léo thử hỗn hợp này vào một góc kín trước xem tấm thảm có bị phai màu không . Đừng quên sử dụng găng tay cao su để làm việc này để tránh tay bạn bị bẩn.

 Cach-khu-sach-mui-nuoc-tieu-cua-cho-nha-ban-1

6. Cuối cùng bạn cũng có thể thư giãn vì hầu như đã dọn dẹp hết được “tàn cuộc” của con vật cưng trong nhà. Việc cuối cùng chỉ là để những hỗn hợp hóa học trên tự phát huy công dụng của chúng và chờ chúng khô. Sau đó thì dùng máy hút bụi làm sạch dấu vết của baking soda thì mọi dấu vết của nước tiểu đều đã được xóa sạch.

Bình luận

lời bình

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*