Nguyên lý hoạt động và cấu tạo cảu máy sấy quần áo

Trong những ngày trời mưa kéo dài ẩm ướt khiến quần áo giặt lâu khô và dễ bị ẩm mốc nên nhiều gia đình đã lựa chọn cách giải quyết là sử dụng máy sấy quần áo  . Bài viết sau sẽ cung cấp đến bạn cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy sấy quần áo giúp bạn có thêm kiến thức về loại thiết bị công nghệ cao cấp này.

Trên thị trường hiện nay, có hai dạng máy sấy thông dụng, được nhiều gia đình sử dụng nhất đó là: Máy sấy quần áo và tủ sấy quần áo. Nhưng nhìn chung chúng đều có những nguyên lý hoạt động khá giống nhau.

Cấu tạo của máy sấy quần áo

– Tủ sấy quần áo

Cấu tạo của tủ sấy quần áo có thể được hợp thành từ các bộ phận chính là:

+) Mô tơ sấy: Có tác dụng thổi hơi nóng để sấy quần áo.

+) Các thanh giá đỡ: Dùng để treo quần áo cần sấy

+) Vỏ bọc trùm bên ngoài: Dùng để giữ nóng bên trong quần áo.

– Máy sấy quần áo

Cấu tạo của máy sấy quần áo gồm những bộ phận chính là:

+) Vỏ máy: Trên vỏ máy có thiết kế màn hình led hiển thị bảng điều khiển. Vỏ và lồng sấy của máy sấy quần áo thường được làm bằng thép không gỉ.

+) Lồng sấy và mô tơ sấy: Trong cấu tạo máy sấy quần áo lồng sấy kết hợp mô tơ sấy giúp thổi hơi nóng và giữ nóng để làm khô quần áo.

+) Khung đỡ.

Ngoài những bộ phận chính một chiếc máy sấy quần áo còn có nhiều những thiết bị phụ khác. Giúp đảm bảo cho người sử dụng sản phẩm một cách hiệu quả, an toàn và đạt chất lượng tốt nhất.

Nguyên lý hoạt động


Máy sấy quần áo có nhiều mẫu mã và các hình dạng khác nhau tuy nhiên nguyên lý hoạt động chung là một bộ phát nhiệt ổn đinh PTC sấy khô nhanh và ổn định, chống nhăn và an toàn với người sử dụng. Ngoài ra nhiều dòng sản phẩm còn tích hợp đèn uv đây là một tiêu quang học vật lý giúp tiêu diệt vi khuẩn gây ẩm và mốc cho quần áo.

Các dòng máy sấy quần áo hoạt động dựa trên nguyên lý đối lưu nhiệt. Nhiệt được sinh ra ở phần dưới của máy sẻ được mô tơ thổi đều lên các phần của quần áo đã được treo sẵn. Dòng hơi nóng này đem theo hơi nước sẽ được thoát ra ngoài bằng các lỗ ở trên đỉnh của máy. Dòng hơi nóng liên tục được thổi qua sẽ làm khô quần áo. Đồng thời trong quá trình sấy các tia UV sẽ được sinh ra để diệt khuẩn bám trên quần áo.

Ngoài ra một số máy còn có khả năng chống nhăn và diệt khuẩn bởi hệ thống cảm biến nhiệt. Máy sẽ cho phép đo độ ẩm của quần áo, tránh hiện tương không đủ nhiệt hoặc nhiệt quá nóng khi chương trình sấy bắt đầu. Ngay khi nhiệt độ được bơm vào lồng sấy máy sẽ quay tự động làm hơi nóng lưu thông đến từng chiếc áo quần. Đảm bảo tất cả quần áo đều được sấy khô không còn ẩm mốc từ đó có thể tiêu diệt, ngăn chặn sự sinh sôi phát triển của vi khuẩn gây hại.

Bình luận

lời bình

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*