Có nên sử dụng viên rửa bát 3 trong 1 không?

Bạn đang muốn mua một chiếc máy rửa bát? trên thị trường có nhiều loại chất tẩy rửa dành riêng cho máy rửa chén bát, trong đó được ưa chuộng nhất phải kể đến viên rửa chén bát 3 trong 1, bạn phân vân không biết nên lựa chọn loại viên rửa bát này không? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Viên rửa chén 3 trong 1 là gì?

Không giống cách rửa bát thủ công, chỉ cần nước rửa bát là có thể làm sạch vết bẩn, việc dùng máy rửa bát đòi hỏi nhiều loại hóa chất hơn. Bên cạnh bột rửa chén bát, muối rửa chén bát là chất tẩy rửa cho máy rửa bát không thể thiếu. Công dụng của muối rửa chén đã được các nhà sản xuất xác nhận, có tác dụng ngăn ngừa sự đóng bám cặn bẩn gây tắc nghẽn sự lưu thông nguồn nước, từ đó, đem đến hiệu quả tẩy rửa tốt nhất.

Còn nước làm bóng? Chức năng của nước làm bóng chính là hạn chế sự ngưng đọng hơi nước trên bề mặt các vật dụng bếp. Nói cách khác, sự có mặt của hóa chất này giúp bề mặt bát trở nên khô thoáng sau mỗi lần rửa, tiết kiệm thời gian hong khô, phơi phóng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người sử dụng.

Viên rửa bát 3 trong 1 là loại viên rửa bát tổng hợp có 3 công dụng chính, bao gồm làm sạch các vết bẩn trên bát đĩa, làm mềm nước và làm bóng bát đĩa. Nói cách khác, viên rửa chén 3 trong 1 chính là sự kết hợp giữa bột rửa bát (hoặc nước rửa bát), muối rửa chén và nước làm bóng.

Có nên sử dụng viên rửa bát 3 trong 1 không?

Có rất nhiều gia đình sử dụng viên rửa chén 3 trong 1, bởi vì:

Tiện lợi: Bạn chỉ cần cho viên rửa chén tổng hợp vào máy là xong, không cần phải thực hiện nhiều công đoạn như khi dùng bột rửa bát, muối rửa chén và nước làm bóng riêng. Hơn nữa, khi dùng viên rửa bát 3 trong 1, bạn sẽ không phải ước lượng xem nên dùng bao nhiêu thì đủ vì hàm lượng các chất tẩy rửa bên trong những viên rửa chén bát này đã được nhà sản xuất tính toán kỹ lưỡng.

Giảm gánh nặng chi phí ban đầu: Tổng giá bán của bột rửa bát, muối rửa chén và nước làm bóng thường đắt hơn giá viên rửa chén tổng hợp. Chính vì vậy, chọn viên rửa bát tổng hợp sẽ giúp bạn giảm gánh nặng chi phí ban đầu.

Lưu ý khi sử dụng viên rửa bát 3 trong 1

Chọn loại viên rửa phù hợp: Mỗi loại máy rửa bát thích ứng với những chủng loại viên rửa bát  khác nhau. Thị trường hiện nay cung cấp đa dạng hóa chất dành cho máy rửa bát, có thể kể đến các thương hiệu nổi tiếng như Somat, Finish, Alio,… Tùy vào sở thích, túi tiền cũng như mục đích sử dụng, người dùng sẽ tìm thấy lựa chọn phù hợp.

Chọn liều lượng thích hợp: Với số lượng bát ít, chỉ cần 1 viên rửa bát Alio hộp 100 viên trọng lượng 5g là  việc tẩy rửa có thể đạt hiệu quả như mong muốn. Ngược lại, với số lượng bát nhiều, những viên rửa bát trọng lượng lớn hơn sẽ là giải pháp hoàn mỹ. Nếu nhà bạn không có những viên rửa bát khối lượng lớn, bạn có thể dùng 2-3 viên cùng loại để thay thế

Bảo quản cẩn thận sau sử dụng: Viên rửa bát rất dễ hòa tan khi gặp nước, do đó, việc bảo quản chúng là vấn đề đáng quan tâm. Sau mỗi lần sử dụng, người dùng cần cất giữ chúng nơi khô ráo, thoáng mát, tránh môi trường ẩm ướt và cả ánh sáng quá mạnh.

Bình luận

lời bình

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*