Kinh nghiệm khắc phục tình trạng tủ lạnh bị nóng

Trong thời gian qua chúng tôi nhận được khá nhiều thắc mắc của khách hàng xoay quanh việc vì sao 2 bên hông tủ lạnh bị nóng mặc dù tủ lạnh mới mua và sử dụng được vài tháng. Có nhiều trường hợp khách hàng nghĩ rằng tủ lạnh của mình bị hư hỏng nên đã gọi điện cho các kỹ thuật viên sửa điện lạnh đến để kiễm tra, và tốn tiền một cách vô lý.

tu-lanh-bi-nong-dienmayvn

Vậy vì sao tủ lạnh của bạn thường bị nóng 2 bên hông và khắc phục như thế nào? Hãy xem qua một số chia sẻ của các kỹ thuật viên dưới đây nhé.

Giải thích hiện tượng nàynhư sau: Dàn nóng của tủ lạnh được thiết kế hai bên hông tủ, khi tủ lạnh hoạt động chất làm lạnh lưu thông trong đường ống dẫn ở hai bên hông tủ, tỏa nhiệt ra bên ngoài làm hai bên hông tủ nóng lên. Khi hai bên hông tủ mát, khi đó máy nén đang ở chế độ nghỉ. Nó sẽ nóng lên khi máy nén của tủ lạnh bắt đầu hoạt động. Đặc biệt trong mùa hè khi nhiệt độ xung quanh tăng cao, có thể Bạn nhận thấy hai bên hông tủ nóng hơn.

Một số lời khuyên của chúng tôi

– Khi lắp đặt tủ lạnh, nên chọn vị trí tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.

– Không đặt tủ lạnh quá gần bếp, thiết bị tỏa nhiệt khác.

– Hai bên hông và phía sau tủ lạnh phải có đủ khoảng trống để hơi nóng lưu thông và thoát ra ngoài, không để tủ lạnh xác vách tường, cũng như không kê bất cứ vật dụng gì xác hai bên tủ lạnh.

– Không để trẻ em sờ vào khu vực bị nóng như hai bên hông tủ.

Bình luận

lời bình

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*